“BNI Việt Nam – Ân tình tháng 9”: Để trẻ em nghèo kịp đến trường

12

Lãnh đạo BNI Việt Nam trao quà tặng cho các em học sinh.

Với triết lý “Cho là Nhận”, tạo điều kiện để trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa rèn luyện bản thân, nuôi dưỡng hoài bão, phát triển tòan diện: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực để “ngày mai tươi sáng” hơn, tổ chức BNI Việt Nam đã thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” vào ngày 5/9 tại Huyện Kế Sách, Sóc Trăng.

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, BNI Việt Nam đã trao tặng 50 xe đạp và 50 học bổng đến cho 100 em học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập thuộc 10 xã nghèo của huyện Kế Sách bao gồm: An Lạc Tây, Thới An Hội, Ba Trinh, Trinh Phú, Phong Nẫm, Nhơn Mỹ, Kế An, Kế Thành, TT Kế Sách, An Lạc Thôn.

Tham dự chương trình có ông Hồ Quanh Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam, Ông Phạm Văn Thụ – Giám Đốc sự kiện BNI Việt Nam, Bà Mã Đào Ngọc Bích – Đại sứ Từ Thiện BNI Việt Nam; Các Giám Đốc đại sứ: Ông Đỗ Hữu Thanh, Ông Nguyễn Minh Duy, Bà Nguyễn Thu Anh cùng các thành viên của BNI Việt Nam.

 

Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm chia sẻ, động viên, cổ vũ và tiếp thêm ý chí cho các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn để tiếp tục cấp sách đến trường. Đồng thời, chương trình cũng nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống về lòng hiếu học, khuyến khích tư duy tích cực của người Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, BNI Việt Nam còn đến thăm và trao trặng “Ngôi nhà yêu thương” cho gia đình chị Lê Thị Téo – thuộc hộ chính sách gia đình khó khăn ở ấp Cầu Chùa, xã Kế An, huyện Kế Sách, Sóc Trăng.

 

Với các chương trình vì cộng đồng thiết thực này, BNI Việt Nam đã giúp nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn kịp đến trường, giúp đỡ những hộ gia đình nghèo sớm “an cư lạc nghiệp”, từ đó góp phần vì sự phát triển chung của xã hội.

 

(Theo Công Luận)

Leave a Reply

Your email address will not be published.