Nữ nhà lãnh đạo với tinh thần cho đi không ngừng

Trong ai mỗi chúng ta cũng đều muốn cống hiến, cho đi và giúp đỡ người khác. Đặc biệt là giúp những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhưng trong họ lại có những đam mê, hoài bão và muốn sống có ích cho cộng đồng xã hội. Và Bà Nancy Quyen (Ngô Thị Bích Quyên) – Giám đốc BNI Vùng Hà Nội 2 cũng không ngoại lệ.

Tháng 8/2018 Bà Nancy Quyen đã xuất bản cuốn sách lấy tên là “Hành trình cho là nhận“. Với mục đích muốn truyền tải tới tất cả các thành viên trong cộng đồng BNI luôn hiểu được giá trị cốt lõi Cho là Nhận và áp dụng hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là đóng góp để dành cho hoạt động thiện nguyện của Bà.

Cuốn sách "Hành trình Cho là Nhận" - tác giả Nancy Quyen (Ảnh: FB Nancy Quyen)

Cuốn sách “Hành trình Cho là Nhận” – tác giả Nancy Quyen (Ảnh: FB Nancy Quyen)

Toàn bộ tiền sách bán được đã trao tặng cho em bé Pờ Mỳ Sa tại xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Hai chị em nhà rất nghèo, bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác, hai chị em phải ở với ông bà nội đã già nên không có khả năng nuôi cháu.

Căn nhà 8m2 của cháu Mỳ Sa tại Lai Châu (Ảnh: FB Nancy Quyen)

Căn nhà 8m2 của cháu Mỳ Sa tại Lai Châu (Ảnh: FB Nancy Quyen)

Nhận được thông tin về Mỳ Sa thông qua chương trình truyền hình Cặp lá yêu thương của VTV 24 – Đài truyền hình Việt Nam, Bà Nancy đã không quản ngại đường xá xa xôi và rất khó khăn để dành thời gian đến thăm và trao học bổng trị giá 80.000.000 VNĐ (tương đương 4.000$). Số tiền này sẽ giúp cho Mỳ Sa có thể trang trải việc học tập đến năm 18 tuổi.

Bà Nancy Quyen cùng gia đình của mình trao tặng học bổng cho Mỳ Sa (Ảnh: FB Nancy Quyen)

Bà Nancy Quyen cùng gia đình của mình trao tặng học bổng cho Mỳ Sa (Ảnh: FB Nancy Quyen)

Bà Nancy Quyen nói: “Tôi sẽ đồng hành cùng Mỳ Sa đến năm 18 tuổi, cùng với cô Oanh, thầy Cao và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương tôi mong ước một ngày Mỳ Sa sẽ trở thành cô giáo để có cơ hội đổi đời vì giấc mơ muốn giúp đỡ những người đồng bào Hà Nhì của em”.

Đây là hành động mang giá trị nhân văn rất cao, thể hiện việc sống với triết lý cho là nhận của tổ chức BNI. Ngoài ra hành động này còn lan tỏa tới tất cả cộng đồng trong xã hội. Hãy cho đi nhiều hơn và hãy giúp nhiều người hơn.

Bà Nancy Quyen hỏi thăm gia đình Mỳ Sa (Ảnh: Fb Nancy Quyen)

Bà Nancy Quyen hỏi thăm gia đình Mỳ Sa (Ảnh: Fb Nancy Quyen)

Cũng qua câu chuyện của Mỳ Sa còn phảng phất quanh ta nhiều bóng dáng các em nhỏ vùng cao, điều kiện còn rất khó khăn thiếu thốn và quá nhiều thách thức trở ngại trong cuộc sống. Chúng chỉ có ước mơ và nghị lực mới giúp các em vượt qua tất cả.

Cộng đồng Doanh nhân BNI sẽ còn được lan tỏa hơn nữa, được cho đi nhiều hơn nữa qua những hành động và tấm lòng nhân ái này của Nữ lãnh đạo Vùng BNI Hà Nội 2.