Các hoạt động thiện nguyện của Vùng, Chapter BNI Việt Nam

Trong tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua, cộng đồng doanh nhân BNI Việt Nam đã có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhằm đóng góp, xây dựng các công trình cơ sở vật chất bị xuống cấp tại các địa phương khó khăn; Trao tặng quà và học bổng tiếp sức cho các em học sinh có điều kiện khó khăn đến trường. 

BNI Stars Chapter hỗ trợ xây cầu Ngang cho bà con tại Tân Hưng tỉnh Cần Thơ

Vào sáng ngày 23/09/2017 vừa qua, đại diện BNI Stars Chapter đã tham dự lễ khánh thành cầu Ngang tại Phường Tân Hưng, Quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Cây cầu có kết cấu bằng bê tông, cốt thép với trọng tải 5 tấn; kích thước ngang 4.4m, dài 36m; kinh phí vật tư xây dựng khoảng 513.000.000 đồng, trong đó BNI Stars Chapter tài trợ 100.000.000 đồng.

Star Chapter - 1-min

BNI Stars Chapter hỗ trợ xây cầu Ngang cho bà con tại Tân Hưng tỉnh Cần Thơ (Ảnh: FB BNI Stars Chapter)

Tham dự sự kiện khánh thành, các thành viên đại diện BNI Stars Chapter mới cảm nhận rõ niềm hạnh phúc lớm lao của bà con và các em học sinh nơi đây. Cây cầu Ngang được xây dựng kiên cố thay cho cây cầu gỗ tạm bợ giúp bà con và các em học sinh tránh được những nguy hiểm khi qua cầu, thuận tiện cho việc đi lại. Với hơn 1.000 lượt người qua lại mỗi ngày, cây cầu Ngang đã mang lại cho bà con và các em học sinh nơi đây những giá trị về tinh thần lớn lao.

 BNI Thanh Nghệ Tĩnh trao tặng 30 xe đạp cho học sinh huyện Thanh Chương, Nghệ An

Báo Nghệ An đưa tin, vào sáng 02/10, BNI Thanh Nghệ Tĩnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Học – Thanh Xuân.

BNI Eagles Chapter

Ông Đinh Văn Tạo – Chủ tịch Vùng BNI Thanh Nghệ Tĩnh trao tặng xe đạp cho các em học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Học – Thanh Xuân (Nguồn: Báo Nghệ An)

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Tuần lễ học tập suốt đời, Tết Trung thu 2017. Bên cạnh đó, cũng nhằm mục đích hưởng ứng ngày doanh nhân (13/10), hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch BNI Việt Nam – ông Hồ Quang Minh về kế hoạch trao tặng 1000 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trên toàn quốc.

Tại Trường Tiểu học Trần Hưng Học (xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương), BNI Thanh Nghệ Tĩnh đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh. Bên cạnh đó, đoàn cũng tặng sách, vở, mũ bảo hiểm, áo mưa cho học sinh. Tổng giá trị của món quà khoảng 50 triệu đồng là đóng góp của các thành viên trong BNI Thanh Nghệ Tĩnh.

BNI Eagles Chapter 02

Giờ học của các em học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Học (Nguồn: Báo Nghệ An)

Thông qua chương trình nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ giúp đỡ những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện để đi học. Bên cạnh đó, cũng thể hiện tinh thần kết nối của BNI “Cho Là Nhận” nhằm xây dựng xã hội đầy tình yêu thương và lòng nhân ái.

BNI Royal Chapter trao tặng quà cho các em học sinh nghèo huyện Tam Nông, Đồng Tháp

Vào ngày 23/9 vừa qua, hơn 40 thành viên của BNI Royal Chapter đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học huyện Tam Nông, Đồng Tháp.

Royal Chapter - 1-min

BNI Royal Chapter trao tặng quà cho các em học sinh nghèo huyện Tam Nông, Đồng Tháp (Ảnh: FB BNI Royal Chapter)

Đây là chương trình đồng hành, san sẻ yêu thương đến các em học sinh tại những địa phương khó khăn do BNI Royal tổ chức. Qua đó, giúp các em học sinh được vui trung thu, được khuyến khích và động viên học tập tốt hơn.

BNI Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.