Cẩm nang sự kiện Hội ngộ đỉnh cao 2018

LỜI MỞ ĐẦU

BNI là tổ chức kết nối thương mại quốc tế (Business Networking International) lớn nhất và thành công nhất trên thế giới do Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập vào năm 1985. Nhờ vào những điểm tương đồng về cách thức kinh doanh là dựa trên mối quan hệ thân tín và có uy tín, BNI nhanh chóng được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đón nhận và BNI Việt Nam chính thức được thành lập vào năm 2010.

Kể từ khi thành lập, BNI Việt Nam không ngừng quan tâm đến việc đào tạo kiến thức và kỹ năng Networking, tổ chức các sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau nhằm tạo điều kiện cho thành viên có môi trường giao lưu, kết nối kinh doanh và nâng cao kiến thức. Qua đó, thực hành kỹ năng Networking, xúc tiến thương mại và tạo dựng những mối quan hệ hợp tác kinh doanh bền vững.

Trải qua 8 năm có mặt tại Việt Nam, Hội Ngộ Đỉnh Cao đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của BNI Việt Nam thu hút sự quan tâm tham dự không chỉ các thành viên trong nước mà còn thu hút các thành viên BNI quốc tế, công đồng doanh nghiệp địa phương quan tâm tham dự. HNĐC hàng năm không chỉ là nơi để các thành viên trong cả nước quy tụ học hỏi kiến thức từ các diễn giả hàng đầu thế giới mà còn là nơi để thành viên mở rộng mối quan hệ bên ngoài Chapter, kết nối với các thành viên BNI cả nước và quốc tế. Mối quan hệ rộng mở đồng nghĩa với việc tiếp thu học hỏi kiến thức và ý tưởng và các cơ hội kinh doanh ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó, HNĐC còn là nơi khẳng định tài năng của các anh/chị thành viên, cho thấy các doanh nhân BNI Việt Nam không chỉ say mê học hỏi, giỏi kinh doanh mà còn rất tài năng. Điều đó cho thấy, các anh/chị thành viên quản trị tốt thời gian bằng việc kinh doanh hiệu quả và có chất lượng cuộc sống cao.

Đặc biệt, HNĐC hàng năm còn là nơi hội ngộ của những tấm lòng vàng. Các chương trình thiện nguyện luôn được các anh/chị thành viên thịnh tình tham gia.

Cảm ơn các anh/chị thành viên đã làm nên thành công của 7 kỳ HNĐC và HNĐC 2018. Cuốn cẩm nang này bao gồm tất cả những hướng dẫn, BTC mong muốn các anh/chị có một mùa HNĐC thật thành công.

BTC HNĐC 2018

GIỚI THIỆU VỀ HNĐC 2018

Hội Ngộ Đỉnh Cao là sự kiện thường niên lớn nhất nhằm vinh danh, gia tăng việc kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp thành viên, doanh nghiệp quốc tế và các cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Business Matching HNĐC

Kể từ khi được thành lập, BNI Việt Nam đã trải qua 7 kỳ Hội Ngộ Đỉnh Cao bao gồm:

+ Năm 2011: “Kết nối tạo thành công” – TP. HCM

+ Năm 2012: “Dẫn đầu kết nối” – Lâm Đồng

+ Năm 2013: “Kết nối bền vững” – Đà Nẵng

+ Năm 2014: “Cam kết tạo thành công” – Nha Trang

+ Năm 2015: “Growing Business With Trust” – Hà Nội

+ Năm 2016: “Trust to Abundance” – Vũng Tàu

+ Năm 2017: “Local Business Global Network” – TP. HCM

Tiếp nối thành công, đồng thời giữ vững truyền thống, Hội Ngộ Đỉnh Cao 2018 sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/07/2018 tại Parkson TD Plaza, Thành phố Hải Phòng với chủ đề “INSPIRING BUSINESS GLOBALLY

MỤC TIÊU

 • Truyền cảm hứng kinh doanh cho doanh nghiệp thành viên BNI cả nước và Quốc tế
 • Xây dựng và phát triển các mối quan hệ, chia sẻ những bài học kinh doanh thành công
 • Tạo ra những mối quan hệ và cơ hội kinh doanh tốt hơn cho từng doanh nghiệp tham dự
 • Thúc đẩy các chiến lược, chiến thuật và sự tự tin trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên

Tri ân và tôn vinh những đóng góp to lớn của thành viên BNI cả nước đã góp phần xây dựng cộng đồng BNI Việt Nam ngày càng vững mạnh

THÔNG ĐIỆP

BNI Việt Nam luôn mong muốn các doanh nghiệp thành viên xây dựng và phát triển các mối quan hệ uy tín và thân tình, hướng đến mục tiêu kinh doanh hiệu quả và bền vững. Vì thế tại HNĐC 2018, BNI Việt Nam sẽ tập trung:

 • Truyền cảm hứng để thành viên điều hành công việc kinh doanh đầy đam mê mang tính chiến lược và tầm nhìn lớn.
 • Đào tạo, chia sẻ kiến thức quản trị, điều hành và lập kế hoạch kinh doanh giúp thành viên xây dựng doanh nghiệp bền vững.
 • Giúp thành viên khám phá những nguồn lực & phương thức để doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và luôn gắn kết với Chapter của mình.
 • Phát triển mạng lưới kinh doanh uy tín và chuyên nghiệp, kết hợp với công nghệ để hỗ trợ doanh nghiệp thành viên tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

Hỗ trợ thành viên phát huy nội lực về văn hóa, thế mạnh về con người để hội  nhập kinh doanh toàn cầu ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả.

LỊCH TRÌNH 12/07/2018 TẠI PARKSON TD PLAZA HẢI PHÒNG NHƯ SAU:

 •  08:30 – 09:00   Đón khách – Giao lưu
 •  09:00 – 09:30   Khai mạc Hội ngộ đỉnh cao BNI 2018 . Phát biểu của Chủ tịch BNI Việt Nam, Đối tác chiến lược BNI Việt Nam
 • 10:30 – 11:30   Keynote Speaker 1: “Inspiring Business Globally”, Mr Murali Sundaram – BNI Global Trainer (tại Golden Room)
 • 10:30 – 11:30   Keynote Speaker 2: “Vươn ra toàn cầu bằng câu chuyện thương hiệu” Mr Nguyễn Trần Quang – Chuyên gia Xây dựng và Phát triển Thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam (tại Golden Room)
 • 11:45 – 13:00   Ăn trưa (tại Ruby Room + Coffee Aria + Vip Room)
 • 13:00 – 14:00   Keynote Speaker 3: “Xây dựng Doanh nghiệp bền vững” Ms Charmian Campbel – ActionCOACH Global Trainer, Top 10 Business Coach in the world
 • 14:00 – 15:00   Tọa đàm “Làm thế nào để Doanh nghiệp Việt vươn tầm toàn cầu?”  (tại Golden Room)
 • 15:00 – 16:00   Keynote Speaker 4: “BNI Applications” Diễn giả Murali Sundaram – BNI Global Trainer
 • 14:00 – 15:00   Power Team Forum (tại Ruby Room 2)
 • 16:00 – 17:30   Business Matching (tại Ruby Room 1)
 • 18:30 – 22:00   Đêm vinh danh: Tri ân và trao thưởng, Chương trình văn nghệ đặc sắc, Đấu giá gây quỹ từ thiện BNI VN Foundation (tại Golden Room)

Caravan Hải Phòng Đồ Sơn

THÔNG TIN DIỄN GIẢ TẠI HỘI NGỘ ĐỈNH CAO 2018

 1. Ông Murali Sundaram – Trưởng Ban đào tạo và Phát triển kỹ năng lãnh đạo BNI Ấn Độ
 1. Bà Charmian Campbel – Nhà huấn luyện Doanh nghiệp, chuyên gia đào tạo ActionCOACH toàn cầu
 1. Ông Nguyễn Trần Quang – Chuyên gia xây dựng và phát triển thương hiệu hàng đầu Việt Nam

Được biết đến như một chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong việc xây dựng những thương hiệu hiệu mạnh tại Việt Nam, ông Nguyễn Trần Quang có một bề dày kinh nghiệm và thấu hiểu sâu sắc thị trường trong nước trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới bằng thương hiệu riêng của mình.

Tốt nghiệp ngành Marketing và Ngoại Thương tại Đại Học Texas, Austin, Hoa Kỳ và từ năm 1994, ông Nguyễn Trần Quang đã đảm nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo và quản lý trong các doanh nghiệp đa quốc gia như giám đốc Hennessy và Johnny Walker Việt Nam, Giám đốc Kinh Doanh công ty Triumph, Tư vấn đào tạo Kodak, Giám Đốc Điều Hành Golden Advertising, và thành lập FutureOne Consulting.

Ông Quang có một bề dày kinh nghiệm quản lý và phát triển thị trường qua công tác tư vấn xây dựng chiến lưọc cho các thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Bia Sài Gòn, Cafe Trung Nguyên, Cafe hòa tan G7, Nước Tăng Lực Number 1, Trà xanh O độ; Tã Giấy Binô, Vinamilk, Đồ Hộp Hạ Long, Miss Saigon, Bất Động Sản Nam Long, Liberty Central Hotel, Vang Đàlat, TTCLand….

4. Ông Michael Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam. Người giàu kinh nghiệm kinh doanh toàn cầu

Với niềm đam mê kinh doanh, ông Hồ Quang Minh đã khởi nghiệp từ năm 14 tuổi. Đến nay, ông đã trải qua những bước thăng trầm trong sự nghiệp và tích lũy cho mình nhiều bài học kinh doanh quý báu và thực tiễn. Hành trình trải nghiệm trên thương trường giúp ông thấu hiểu được những nỗi khó khăn của các chủ doanh nghiệp ở Việt Nam (VN) và khu vực Đông Nam Á (ĐNA). Từ đó, ông luôn trăn trở làm thế nào để giúp doanh nhân phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ và bền vững trong thời đại kinh tế mở cửa và hội nhập toàn cầu.

Được tiếp xúc với những nhà lãnh đạo, những nhà quản lý doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới, ông nhận thấy việc cần thiết phải thay đổi tư duy theo hướng tích cực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam . Đây chính là động lực thúc đẩy ông đưa mô hình BNI (Business Networking) và ActionCOACH (Business Coaching) về Việt Nam và mở rộng ra khu vực châu Á.

Hiện tại, giới doanh nhân trong nước và quốc tế biết đến ông Hồ Quang Minh với vai trò là Người Sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT BCA; Chủ tịch BNI Việt Nam; Master Licensee ActionCOACH tại 10 nước Đông Nam Á; Đối tác nhượng quyền thương hiệu Engage & Grow tại Việt Nam

12 HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN TẠI HỘI NGỘ ĐỈNH CAO 2018

 1. Power Team Forum

Diễn đàn Power Team là điểm nổi bật mang tính đặc trưng của BNI Việt Nam tại sự kiện HNĐC 2018 với những câu chuyện điển hình đến từ Power Team của các Chapter. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia chia sẻ của chuyên gia về cách thức xây dựng Power Team tại Chapter hiệu quả. Qua đó, thể hiện được nét đặc trưng của các Power Team về tính cam kết cao, tinh thần kết nối, hỗ trợ tích cực dựa trên niềm tin và uy tín theo triết lý “Cho Là Nhận”.

Diễn đàn Power Team năm nay sẽ do ông Phạm Thành Long – Giám đốc BNI Vùng Hà Nội 06, Diễn giả truyền động lực, là người xây dựng mô hình Power Team rất mạnh tại Vùng.

 1. Caravan Thiện nguyện Hải Phòng – Đồ Sơn

Nhân ngày hội tụ thành viên từ mọi miền đất nước, BNI Việt Nam mong muốn tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân tại TP. Hải Phòng và các tỉnh lân cận về một BNI Việt Nam hùng mạnh, thể hiện niềm tự hào về hình ảnh doanh nhân BNI Việt Nam năng động, chuyên nghiệp, sống đúng với tinh thần “Givers Gain”.

Chính vì thế tại HNĐC năm nay, tất cả thành viên sẽ mang hình ảnh BNI Việt Nam cùng đi chung trên một hành trình Caravan với điểm xuất phát từ TP. Hải Phòng đến Quảng trường Đồ Sơn.

Lịch trình 13/07/2018 tại Quảng trường Đồ Sơn như sau: 

 • 07:00 – 08:00   Toàn bộ thành viên tập trung tại Parkson TD Plaza Hải Phòng
 • 08:00 – 09:30   Lễ xuất quân Caravan BNI Việt Nam: Thành phố Hải Phòng – Đồ Sơn
 • 09:30 – 10:30   Tặng xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học, múa hát tập thể tại Quảng trường Đồ Sơn

3. Diễn giả quốc tế

Tại HNĐC 2018, các Diễn giả nổi tiếng trong nước và Quốc tế chia sẻ về những chủ đề hấp dẫn như:

 • Truyền cảm hứng kinh doanh toàn cầu
 • Cách thức sử dụng các ứng dụng của BNI để gia tăng hiệu quả kinh doanh
 • Các bước xây dựng doanh nghiệp bền vững
 • Câu chuyện vươn ra toàn cầu bằng thương hiệu

Sự kiện HNĐC 2018 dự kiến chào đón các Diễn giả, các chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế:

 1. ÔNG MURALI SUNDARAM – Trưởng Ban đào tạo và Phát triển kỹ năng lãnh đạo BNI Ấn Độ
 2. BÀ CHARMIAN CAMPELL – Nhà huấn luyện doanh nghiệp, Chuyên gia đào tạo ActionCOACH toàn cầu
 3. ÔNG NGUYỄN TRẦN QUANG – Chuyên gia Xây dựng và Phát triển Thương hiệu hàng đầu Việt Nam

4. Cuộc thi TopFACE BNI Việt Nam

Cuộc thi TOP FACE BNI Việt Nam năm nay có ý nghĩa tôn vinh các Nữ doanh nhân BNI Việt Nam trong thời đại mới với những đóng góp cho nền kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và sự phát triển của cộng đồng BNI Việt Nam nói riêng. Qua đó, truyền cảm hứng đến tất cả các chị em phụ nữ cùng phấn đấu để xây dựng hình ảnh cộng đồng Nữ doanh nhân Việt Nam năng động và hiện đại.

Các anh/chị thành viên vui lòng theo dõi lịch trình cho tiết để đến tham dự và cổ vũ cho tiết mục dự thi của thí sinh đại điện cho Chapter của mình.

5. Tọa đàm “Làm thế nào để doanh nghiệp Việt vươn tầm toàn cầu?”

Tọa đàm tại HNĐC 2018 sẽ truyền cảm hứng cho người tham dự thông qua những câu chuyện thành công, khơi gợi cách thức đưa thương hiệu địa phương vươn ra toàn cầu. Đồng thời, người tham dự được tương tác với các chuyên gia bằng cách đặt câu hỏi xoay quanh chủ đề chính “Làm thế nào để doanh nghiệp Việt vươn tầm toàn cầu?”

Tọa đàm dự kiến có tham dự của các chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng như trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu như: Murali Sundaram, Charmian Campbel, Nguyễn Trần Quang, Michael Hồ Quang Minh,…

6. Business Matching

Tại HNĐC 2017 vừa qua, BNI Việt Nam đã ứng dụng mô hình Business Matching phiên bản mới nhất của BNI Global và kết quả là 450 Referrals được trao sau 3 phiên kết nối. Với mong muốn mang đến cho thành viên những mối quan hệ uy tín chất lượng, mở rộng cơ hội Referrals cấp 2 hiệu quả, BNI Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai mô hình Business Matching phiên bản mới này tại Hội Ngộ Đỉnh Cao 2018.

7. Đêm vinh danh trao thưởng THÀNH VIÊN, CHAPTER, VÙNG

Đêm vinh danh, trao thưởng tại HNĐC 2018 được tổ chức một cách đặc biệt trang trọng nhằm ghi nhận và tôn vinh các thành viên, Chapter, DNA Chapter, Giám đốc Khu vực, Giám đốc Vùng có những câu chuyện thành công, thành tích kinh doanh xuất sắc, có những cống hiến và sống đúng với tinh thần “Cho Là Nhận” của BNI.

8. Văn nghệ Bản sắc vùng

Hoạt động Văn nghệ tại HNĐC 2018 sẽ tôn vinh văn hóa vùng miền kết hợp thể hiện bản sắc và niềm tự hào về BNI Việt Nam. Theo đó, giải thưởng sẽ được trao cho các tiết mục đậm bản sắc nhất, thể hiện xuất sắc và ý nghĩa nhất. Hoạt động này mang ý nghĩa nâng cao tinh thần gắn kết, yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong Vùng để xây dựng cộng đồng BNI Việt Nam ngày càng phát triển.

9. Giải Tennis BNI Cup 2018

Tiếp nối thành công từ giải BNI Tennis Cup từ các kỳ Hội Ngộ Đỉnh Cao lần trước, BNI Việt Nam tổ chức Giải Tennis BNI Cup 2018 trong khuôn khổ các hoạt động tại HNĐC năm nay. Tennis BNI Cup 2018 là dịp để các thành viên tham gia HNĐC 2018 tăng cường giao lưu, rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Qua đó, gắn kết tình thân, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên liên Chapter, Vùng BNI VN.

Giải Tennis tại Hội ngộ đỉnh cao

10. Giải Golf BNI Open Championship 2018

Huởng ứng phong trào thể dục thể thao trong giới doanh nhân, lần đầu tiên BNI Việt Nam tổ chức giải Golf – BNI Open Cup trong khuôn khổ các hoạt động tại HNĐC 2018. Hoạt động này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho thành viên BNI VN, đồng thời giao lưu kết nối với các golfer trên toàn quốc.

11. Hoạt động Thiện nguyện

Thiện nguyện là hoạt động thường niên của Quỹ BNI Việt Nam Foundation và cũng là hoạt động được toàn thể thành viên quan tâm sâu sắc nhất. Do đó, tại các kỳ HNĐC của BNI VN không thể thiếu các hoạt động thiện nguyện. Thông qua hoạt động này, BNI VN và toàn thể thành viên mong muốn được chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, chung tay xây dựng một cộng đồng xã hội đầy tình nhân ái và yêu thương.

12. Gala Dinner – Bãi biển Đồ Sơn

Khác hẳn mọi năm, Gala Dinner tại sự kiện HNĐC 2018 khẳng định sẽ là chương trình thật ấn tượng và thú vị. Gala Dinner năm nay được thiết kế theo khung kịch bản riêng biệt, tập trung vào các hoạt động tôn vinh tài năng của thành viên.

Tại Gala Dinner, người tham dự sẽ được “cháy” hết mình với các tiết mục văn nghệ và những bản DJ sôi động. Cụ thể, người tham dự sẽ được thưởng thức các chương trình hấp dẫn như:

 • Cuộc thi Văn nghệ Bản sắc Vùng, TOPFACE BNI Việt Nam
 • Tiết mục biểu diễn gây quỹ từ thiện của ca sĩ trẻ dòng nhạc đồng quê – Anais Campell đến từ nước Úc
 • DJ với những bản nhạc sôi động, khuấy động không khí đêm Gala
 • Tiệc tối

Hội ngộ đỉnh cao 2018 lần này rất vinh dự được đón tiếp giao lưu kết nối cùng với các Doanh nhân BNI trong nước cũng như trên thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.