Cộng đồng Doanh nhân BNI ngày càng gắn kết và phát triển hơn như thế nào thông qua Leadership Team Training?

Trong tháng 9/2019 và đầu tháng 10/2019 vừa qua BNI Việt Nam đã hỗ trợ đào tạo chương trình Leadership Team Training (LT Training).

Đây là chương trình được đào tạo hàng năm vào tháng 3 và tháng 9, là mùa chuyển giao Ban điều hành chapter nhiệm kỳ mới và tri ân vinh danh Ban điều hành nhiệm kỳ đã qua.

Vùng BNI Hà Nội 6 tổ chức chương trình LT Mission tại Sapa (Ảnh: BNI Hà Nội 6)

Ngày 06-09/09/2019 vùng BNI Hà Nội 6 đã tổ chức LT Mission tại Sapa với hơn 250 thành viên tham dự đã mang lại những giá trị gắn kết hơn cho các thành viên. Tính đến thời điểm hiện tại BNI Hà Nội 6 đã tăng trưởng được 17 chapter và riêng từ đầu năm 2019 đến tháng 09/2019 vùng đã ra mắt thành công 5 chapter mới. Đây sẽ là dịp gia tăng kết nối mạnh mẽ hơn nữa đối với các thành viên và Ban điều hành của các chapter mới và hiểu rõ sâu sắc về BNI cũng như áp dụng hiệu quả các công cụ từ BNI. 

Các thành viên BNI Hà Nội 6 tham dự chương trình đào tạo và các hoạt động (Ảnh: BNI Hà Nội 6)

Lần đào tạo LT Mission lần này vùng được trực tiếp Giám đốc vùng BNI Hà Nội 6 – Ông Phạm Thành Long đào tạo và cùng với các Ban lãnh đạo khác của vùng.

Cũng cùng trong thời điểm đó tại Hà Nội ngày 07&08/09/2019 vùng BNI Hà Nội 2 đã hỗ trợ tổ chức thành công cho hơn 220 thành viên đến từ các vùng BNI Hà Nội 1, 2, 3, vùng BNI Lào Cai và vùng BNI Hải Phòng – Quảng Ninh – Hải Dương.

Vùng BNI Hà Nội 2 tổ chức chương trình LT Training (Ảnh: BNI Hà Nội 2)

Tại đây các thành viên không những học hỏi được nhiều kiến thức từ Giám đốc phát triển BNI Việt Nam – Bà Đào Lan Phương mà còn kết nối được với nhau từ các tỉnh thành và gia tăng thêm các mối quan hệ để hỗ trợ lẫn nhau. 

Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ

Không kém tinh thần “Học tập suốt đời” đúng giá trị cốt lõi của BNI như khu vực phía Bắc, tại khu vực phía Nam các Ban điều hành nhiệm kỳ mới vùng BNI Hồ Chí Minh cũng đã dành trọn vẹn hai ngày để cập nhật kiến thức hoàn toàn mới từ BNI toàn cầu vào ngày 14&15/09/2019.

Vùng BNI HCM tổ chức chương trình LT Training (Ảnh: BNI HCM)

Dưới sự điều hướng của Giám đốc vùng BNI HCM – Bà Quỳnh Trang đã dẫn dắt cho các thành viên Ban điều hành của 20 chapter với gần 200 thành viên tham dự nhận rõ giá trị cốt lõi cũng như trách nhiệm và nhiệm vụ khi của từng Ban đối với chapter đang phụ trách.

Miền Trung, với truyền thống tinh thần ham học hỏi từ lâu và riêng lần đào tạo đặc biệt này vùng BNI Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Ngãi (ĐQQ) đã đạt gần như tất các thành viên trong vùng tích cực tham dự ngày 21&22/09/2019. Đây là một điều đáng học hỏi từ những con người nhiệt huyết với BNI. 

Vùng BNI Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Ngãi tổ chức chương trình LT Training (Ảnh: BNI ĐQQ)

Bên cạnh đó khu vực BNI Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh(BNI TNT) cũng đã tổ chức rất thành công chương trình LT Training lần này vào ngày 28&29/09/2019.

Vùng BNI Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh tổ chức chương trình LT Training (Ảnh: BNI TNT)

Song song cùng thời gian với vùng BNI TNT, vùng BNI Bà Rịa – Bình Thuận – Đồng Nai (BNI BBĐ) đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo và kịp thời đi vào chuyển giao dưới sự dẫn dắt của Giám đốc vùng – Ông Nguyễn Văn Hòa.

Vùng BNI Bà Rịa – Bình Thuận – Đồng Nai tổ chức chương trình LT Training (Ảnh: BNI BBĐ)

Những con người có những bản sắc khác nhau về vị trí địa lý nhưng khi gặp nhau họ lại là một gia đình thân thiết và luôn cởi mở, hỗ trợ giúp đỡ nhau. Đấy chính là các thành viên Ban điều hành từ vùng BNI Khánh Hòa, BNI Lâm Đồng và BNI Đăk Lăk. Chương trình đào tạo LT Training kết thúc muộn nhất ngày 03&04/10/2019 nhưng không thể nào làm mất đi tinh thần của các thành viên. Và sau lần đào tạo này các thành viên đã biết rằng trách nhiệm cao cả của mình với chapter nhưng lại rất biết ơn bởi những điều họ sẽ làm sắp tới cho cộng đồng.

BNI Việt Nam tổ chức chương trình LT Training tại Nha Trang (Ảnh: BNI Vietnam)

Mỗi đợt chuyển giao là dịp để được tri ân những thành viên là Ban điều hành nhiệm kỳ trước và cũng giúp cho các thành viên gắn kết lại với nhau nhiều hơn, học hỏi và gia tăng kiến thức cũng như mối quan hệ. Tưởng chừng là điều rất đơn giản và bình thường nhưng nó đã tạo nên thành công cho cộng đồng Doanh nhân BNI.

Và chúc cho các thành viên Ban điều hành nhiệm kỳ mới tiếp tục hành trình hỗ trợ chapter và hoàn thành tốt nhiệm vụ cho đợt chuyển giao này.

“Bạn sẽ nhận được những gì tốt nhất của người khác khi cho đi những gì tốt nhất của bạn.”

Hãy cho đi những gì bạn muốn nhận lại nhất. Nếu bạn muốn được hỗ trợ, hãy hỗ trợ người khác nhiều hơn. Nếu muốn giúp đỡ hãy giúp đỡ nhiều hơn. Việc cho đi sẽ bất đầu quá trình nhận về. Đó cũng là một trong những giá trị cốt lõi “Cho Là Nhận – Givers Gain” của BNI. 

BNI Vietnam