BNI FOUNDATION VIỆT NAM: ĐƯA YÊU THƯƠNG VỀ VỚI MIỀN TRUNG

19/12/2020      Tin tức, BNI FOUNDATION

Chỉ sau chưa đầy một tháng, BNI Foundation Việt Nam quay trở lại miền trung lần thứ hai để hỗ trợ cho bà con, những người chịu thiệt hại nặng nề trong trận bão lũ lịch sử tháng 10 vừa qua.

 

Ông Nguyễn Tri Phương (trái), giám đốc BNI Foundation trao quà tượng trưng cho đại diện chính quyền tình Quảng Ngãi.

 

Những ngày cuối năm, bầu trời miền trung vẫn vần vũ gió mưa, thời tiết ảm đạm nhưng đã không còn những trận cuồng phong gây đe doạ đến tính mạng người dân và tài sản như tháng 10 nữa.

Hơn 30 thành viên BNI Foundation từ khắp cả nước: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Thuận, Đồng Nai … đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng và cùng nhau vượt gần 200km trong ngày 18/12/2020 để đến với xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi để trao cho 220 hộ dân – những hoàn cảnh khó khăn trong xã số tiền 220 triệu đồng.

 

Ông Đặng Ngọc Dũng (đứng giữa), trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Ngãi và ông Hồ Quang Minh (thứ nhất từ phải qua), chủ tịch BNI Việt Nam trao quà cho bà con.

 

Đón đoàn có đông đảo đại diện các cấp chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi, với sự có mặt của ông Đặng Ngọc Dũng – trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ; bà Trương Thị Mỹ Trang – bí thư Huyện uỷ huyện Sơn Tịnh; ông Huỳnh Văn Tịnh – chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sơn Tịnh, cùng các ban nghành đoàn thể.

“Ngày 28/10/20, Quảng Ngãi hứng chịu cơn bão cực kỳ khủng khiếp trong lịch sử trong suốt 6 tiếng đồng hồ. Nhờ sự hợp tác tuyệt đối của bà con với chính quyền địa phương các cấp khẩn trương di chuyển đến khu vực an toàn trước khi bão tới nên Quảng Ngãi không chịu thiệt hại về người, nhưng thiệt hại rất lớn về tài sản,” trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ – ông Đặng Ngọc Dũng, lúc đó là phó Chủ tịch tỉnh phụ trách về phòng chống thiên tai, phát biểu.

 

Ông Đặng Ngọc Dũng, trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Ngãi

 

“Cơn bão số 9 đã làm bị thương 13 người, 140.884 căn nhà bị tốc mái và hư hỏng nặng, 150 trạm y tế bị phá hỏng hoàn toàn, 413 trên tổng số 637 trường học không thể tiếp tục hoạt động và thiệt hại sơ bộ là 4.484 tỉ đồng.”

“Trong khi đó ngân sách toàn tỉnh chỉ có 60 tỉ đồng, và chúng tôi cực kỳ khó khăn. Nhưng may mắn nhờ vào sự đóng góp, ủng hộ, chia sẻ của các nhà hảo tâm, quí vị mạnh thường quân – và BNI Foundation là một minh chứng cụ thể, đã giúp bà con vượt qua khó khăn và dần ổn định cuộc sống. Xin trân trọng tri ân tấm lòng của các quí vị,” ông Dũng nói.

 

Ông Hồ Quang Minh, chủ tịch BNI Việt Nam

 

Thay mặt BNI Foundation Việt Nam, ông Hồ Quang Minh – chủ tịch BNI Việt Nam phát biểu: “Thấu hiểu và mong muốn chia sẻ với đồng bào nên BNI Foundation – sau chuyến đi vào giữa tháng 11 đến với hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị – chúng tôi lại quyên góp, vận động 5.500 thành viên BNI để tiếp tục hỗ trợ cho bà con, mong bà con bớt đi phần nào khó khăn.”

Theo ông Võ Văn Tâm, chủ tịch UBND xã Tịnh Giang thì toàn xã có 3 nhà sập hoàn toàn, 13 nhà tốc mái hoàn toàn. Với những nhà bị sập, nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mỗi nhà đã nhận gần 100 triệu đồng, với các hộ bị thiệt hại từ 50- 70% nhà cửa, UBND xã đã sắp xếp, cân đối các nguồn tài trợ phù hợp để hỗ trợ cho bà con.

 

Bà con xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh chào đón đoàn BNI Foundation

 

“Thiệt hại lớn nhất chính là 500 hecta cây keo và các cây lâm nghiệp. Một số diện tích keo có thể thu hoạch thì bà con đã tổ chức bán cho thương lái và UBND tỉnh đã can thiệp để không có tình trạng ép giá, không gây thêm thiệt hại cho bà con. Diện tích còn lại đang chờ sự hỗ trợ để có thể tái khôi phục sản xuất,” ông Tâm cho biết.

Khi nhận được số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng từ BNI Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tư rất cảm động. Hoàn cảnh neo đơn không con cái, khi bão vào nhà tốc mái hoàn toàn, giờ đây với số tiền này, bà sẽ mua thêm tôn, thêm ngói để lợp lại căn nhà của mình.

 

Các thành viên BNI Foundation trong buổi lễ trao quà.

 

Một ngày trước đó, đại diện BNI vùng HQH cũng đã trao tặng 250 triệu đồng cho đồng bào khó khăn tại xã Trà Xinh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Tổng giá trị cho hai chuyến đi của BNI Foundation Việt Nam gửi tới đồng bào miền trung là hơn 1 tỉ đồng.

Trong thời gian sắp tới, BNI Foundation sẽ tiếp tục vận động, quyên góp các nguồn tài trợ để có thể giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ Quốc./.