BNI Global Kết Nối Yêu Thương: Lễ Khởi Công Xây Dựng Cầu Tại Bình Khánh, Bến Tre

15/09/2023      Tin tức, BNI FOUNDATION

Chuyến Caravan đầu tiên của BNI Global đã khám phá vùng ven biển khó khăn tại Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre – một điểm đến đậm chất nhân văn và yêu thương. Nơi đây, cuộc sống dân cư chịu nhiều khó khăn, với sông Cái Quao chia cắt đời sống và làm đi lại trở nên khó khăn, đặc biệt đối với học sinh trên địa bàn.

Tập thể BNI Global tham gia hành trình

Mùa mưa đến, mùa lũ về, những chiếc cầu tạm bợ, xập xệ dường như luôn đe dọa nguy cơ sập hoặc cuốn trôi bất cứ lúc nào. Từng bước chân của Caravan cũng là những bước đến gần hơn với những khó khăn đang đọng mãi trong từng ngóc ngách của xã Bình Khánh.

Ngày 12-13/08/2023, BNI Global đã vượt lên trên những khó khăn đó, hỗ trợ kinh phí 50.000.000 đồng để xây dựng cầu nông thôn tại ấp Phú Tây Hạ. Đây không chỉ đơn thuần là công trình vững chắc, mà còn là sự kết nối tinh thần giữa cộng đồng.

Đại diện BNI Global trao tặng kinh phí xây cầu

Nhưng đó không phải là tất cả. BNI Global còn mang đến gói quà “Tiếp Sức Đến Trường”, với cặp, vở, dụng cụ học tập và những món quà đặc biệt từ các nhà tài trợ, hỗ trợ 40 em học sinh vượt khó học giỏi tại Bình Khánh.

Tất cả số tiền này được huy động từ nguồn Quỹ BNI Global Foundation, từ những cống hiến của các Thành viên, cựu Thành viên và lợi nhuận từ cuốn sách “Chữa Lành Từ Bếp” của ngài Ivan Misner – Nhà sáng lập, Giám đốc Tầm nhìn BNI.

Hành trình tại Bình Khánh không chỉ là về việc xây dựng công trình vật chất, mà còn về sự kết nối từ trái tim. Gia đình của các Thành viên, cùng các con cháu, đã có dịp gặp gỡ, trò chuyện và kết nối, thấu hiểu và đồng cảm hơn với nhau.

BNI Global đã gieo mầm yêu thương tại Bình Khánh, Bến Tre, để nối kết mạnh mẽ hơn, để tạo nên sự thay đổi từ những trái tim lớn lao, từng bước chân, từng cái nhìn, để lan tỏa niềm tin và hy vọng trong cộng đồng, để tạo nên một tương lai tươi sáng hơn cho những người trẻ ở đây.

BNI Việt Nam

Thẻ: , , , , ,