BNI Hà Nội 2 tổ chức LT Forum và lễ chuyển giao Ban điều hành Chapter

27/03/2023      Tin tức, Góc báo chí
Buổi lễ không chỉ ra mắt Ban điều hành mới, tổng kết hoạt động của Chapter, tri ân các Thành viên của Ban điều hành mà còn là ngày hội kết nối kinh doanh, vinh danh các Thành viên xuất sắc nhất.
Toàn cảnh sự kiện.
Toàn cảnh sự kiện.

Sáng ngày 25/3, vùng BNI Hà Nội 2 đã tổ chức sự kiện “Leader Team Forum và Chuyển giao Ban điều hành chapter”.

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 300 chủ doanh nghiệp của 31 Chapter. Thông thường, 1 năm sẽ có 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là 6 tháng, hết 6 tháng sẽ luân phiên nhau làm Chủ tịch Chapter. Hai thời điểm luân chuyển là tháng 4 và tháng 10. Sự kiện diễn ra ngày hôm nay một phần nhằm chuyển giao lãnh đạo Ban điều hành Chapter.

ông Trần Sơm Lâm – Giám đốc đào tạo
Ông Trần Sơm Lâm – Giám đốc đào tạo.

Mở đầu sự kiện, ông Trần Sơm Lâm – Giám đốc đào tạo đã trình bày về báo cáo: “Tổng quan kết quả hoạt động của vùng và phân tích KPI Chapter”. Ông Lâm chia sẻ: “Vùng BNI Hà Nội 2 được sáng lập bởi bà Ngô Thị Bích Quyên. Từ năm 2012 đến nay có 1.228 thành viên, với 31 chapter. Với số lượng thành viên đó, chúng ta đang mang về 49.843 cơ hội kinh doanh và 1.837 tỷ đồng là con số giao dịch thành công trong 12 tháng qua. Quy mô chapter hiện tại là trung bình 39,71 thành viên/chapter, và tăng trưởng thành viên trong 6 tháng qua là 65 thành viên, 12 tháng là 203 thành viên, tỷ lệ duy trì là 62%. Đó chính là thành công đáng hoan nghênh và là động lực để chúng ta tiếp tục phấn đấu”.

Một trong những giá trị cốt lõi quan trọng tại tổ chức BNI chính là vinh danh. Trong 6 tháng qua, thành viên ban điều hành chapter đã nỗ lực cống hiến rất nhiều để tạo nên những thành công của các chapter, qua đó mang lại giá trị cho các thành viên. Bên cạnh đó, các thành viên xuất sắc nhất của vùng cũng luôn trao đi những giá trị đáng được ghi nhận. Chính vì lẽ đó, sự kiện ngày hôm nay đã vinh danh họ cũng như trao tặng họ những công nhận đặc biệt. Trong danh sách thành viên xuất sắc được vinh danh, có chị Nguyễn Thị Thủy – BNI Leadershift với thành tích 22 khách mời tham dự họp chapter; anh Phan Trọng Hải – BNI Lion với thành tích trao đi 122 cơ hội kinh doanh và anh Nguyễn Xuân Thắng – BNI Ocean với thành tích cơ hội kinh doanh đạt giá trị 26,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, sự kiện cũng vinh danh thành tích xuất sắc của các chapter. Bà Ngô Thị Bích Quyên đã trao những công nhận đặc biệt cho những chapter ưu tú nhất của vùng. Các thành tích đó bao gồm: 

– Top BNI Growth – BNI Leadershift  đã tăng trưởng thêm 8 thành viên chỉ trong 1 nhiệm kì

– Top referral – BNI Awesome — Mỗi thành viên BNI Awesome trao cho nhau 1,27 cơ hội kinh doanh mỗi buổi họp

– Top 121 – BNI Abundance

– Top visitor – BNI Power – 5,42 khách mời/buổi họp

– Top TYFCB – BNI Amazing 

– Top CEU Chapter – BNI Abundance 

– Top retention – Tỉ lệ tái gia nhập – BNI Ocean – 83%

– BNI Amazing – Top KPI – 85 điểm

– Tỉ lệ chuyển đổi cao nhất – BNI Vietgate – 23,81%

– Tỉ lệ hiện diện cao nhất – BNI Awesome 

– Chapter có size lớn nhất toàn vùng – BNI Ocean – 88 Thành viên

– Chapter gắn kết nhất: BNI Alignment

Ảnh minh họa
Sự kiện vinh danh thành tích xuất sắc của các chapter. 

Hiện có rất nhiều tổ chức kết nối kinh doanh trên thế giới nhưng hiếm có tổ chức nào thành công và lớn mạnh như BNI. Điểm quan trọng nhất chính là BNI có 1 quy trình rất hoàn chỉnh, hiệu quả và có công cụ để đo lường được sự hiệu quả đó. Và KPI chính là công cụ rất tuyệt vời giúp những người lãnh đạo trèo lái con thuyền Chapter nắm được vấn đề của Chapter để có hành động đúng. Tại buổi sự kiện, các CEO đã cùng nhau lắng nghe các Giám đốc khu vực hướng dẫn Phân tích các chapter và thực hành Power of One.

Ngoài chia sẻ từ các Giám đốc khu vực, các đại diện từ các chapter cũng đã có buổi chia sẻ với nhiều chủ để khác nhau. Trong đó kể đến như ” Cách thức tăng size cho chapter” từ BNI Leadershift; “Hành trình đạt danh hiệu Top Referrals” từ BNI Awesome, “Bí quyết recore thành công” từ BNI Pride,…

Ngô Thị Bích Quyên, Giám đốc BNI vùng Hà Nội 2
Bà Ngô Thị Bích Quyên, Giám đốc vùng BNI Hà Nội 2.

Tại sự kiện ngày hôm nay, các CEO tại các chapter sẽ ngồi cùng lại với nhau để lập ra các bản kế hoạch về việc làm thế nào để các thành viên kiếm được nhiều tiền hơn từ tổ chức BNI trong nhiệm kỳ tháng 4 đến tháng 9 /2023.

“Sau khi tổng kết lại, sẽ biết được mỗi thành viên sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, và nếu muốn kiếm tiền nhiều hơn thì cần phải cải thiện những điều gì. Từ đó ban lãnh đạo sẽ cùng bàn kế hoạch để giáo dục các thành viên sự dụng công cụ tốt hơn, cần đi học và phát triển bản thân những điều gì để qua đó kiếm được nhiều tiền hơn”, bà Quyên chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập.

Một phần không thể thiếu trong buổi sự kiện này chính là nghi thức chuyển giao ban điều hành. Những vị thuyền trưởng cũ – các Cựu Chủ tịch sẽ thực hiện chuyển giao quyền lãnh đạo cho các tân Chủ tịch. 

Các Chủ tịch cũ sẽ viết lại một bức thư tay cho Chủ tịch nhiệm kỳ mới, chia sẻ về những điều đã làm được, những mục tiêu đã được hoàn thành và còn những trăn trở muốn được chủ tịch và ban điều hành nhiệm kỳ mới viết tiếp trang sử của chapter. Tại phần này, bà Quyên chia sẻ: “Các Chủ tịch thường có một tâm trạng bật khóc ở sự kiện này, về rất nhiều khía cạnh cảm xúc… có nhiểu anh chị thường chia sẻ rằng rất nhiều năm cuộc đời chưa bao giờ được lái một chiếc phi cơ toàn những nhân vật quan trọng, áp lực và động lực đồng thời làm cho họ cho họ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đó là sự trưởng thành về lãnh đạo, đó là những trải nghiệm không thể tính toán được bằng những con số. Đó là chất liệu làm nên con người dám sống và dám cho đi”. 

Những vị thuyền trưởng cũ - các Cựu Chủ tịch sẽ thực hiện chuyển giao quyền lãnh đạo cho các Tân Chủ tịch
Những vị thuyền trưởng cũ – các Cựu Chủ tịch thực hiện chuyển giao quyền lãnh đạo cho các tân Chủ tịch.

Trao đổi với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, bà Ngô Thị Bích Quyên, Giám đốc BNI vùng Hà Nội 2 nói: “Để trở thành một nhà lãnh đạo chapter, cần đảm bảo rất nhiều yếu tố, họ phải hoàn thành tất cả các khóa học của ban đào tạo bao gồm cả 1 lớp rất quan trọng là lớp định hướng. Qua các lớp đào tạo, họ sẽ có thêm đầy đủ kỹ năng, công cụ, quy trình. Muốn trở thành lãnh đạo chapter cần đảm bảo các yếu tố sau. Thứ nhất, phải có uy tín trong chapter. Thứ 2, ban điều hành cũng phải công nhận khả năng lãnh đạo chapter của cá nhân đó. Và cuối cùng là cần sự đồng ý của giám đốc chăm sóc chapter đó”.

Tại buổi lễ chuyển giao này, các tân Chủ tịch của 31 chapter đều thể hiện sự quyết tâm trong tất cả hành động sắp tới để cùng đưa đồng đội là các chủ doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh hơn và đóng góp vào sự thành công chung của vùng BNI Hà Nội 2.  

(Nguồn: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập)

BNI Việt Nam

Thẻ: , , , , , ,