BNI Hà Nội 6 mang “Điều ước cho em” đến tỉnh Điện Biên

19/05/2022      Tin tức, BNI FOUNDATION

Sau buổi đấu giá tại sự kiện Leadership Team Mission (LT Mission) lần thứ 14 của vùng BNI Hà Nội 6 tổ chức, vùng đã quyên góp được gần 1,5 tỷ đồng. Các ban lãnh đạo đã đại diện cho Vùng thực hiện chương trình thiện nguyện mang tên “Điều ước cho em” tại tỉnh Điện Biên. 

Giám đốc Vùng BNI Hà Nội 6 Phạm Thành Long trao quà và điểm trường cho đại diện huyện Điện Biên Đông (ảnh: Vùng BNI Hà Nội 6)

Đây là chương trình nhằm giúp đỡ trẻ em ở vùng sâu vùng xa đang gặp hoàn cảnh khó khăn, chương trình này hiện sẽ được thực hiện tại hai tỉnh Điện Biên và Sơn La. Ngày 16,17/05/2022 các Thành viên và đặc biệt có sự tham gia của Giám đốc Vùng BNI Hà Nội 6 ông Phạm Thành Long đã đến Điện Biên để trao quà và giúp nơi đây sẽ có những điểm trường khang trang hơn.

Ban lãnh đạo Vùng trao tặng quà cho trường (ảnh: Vùng BNI Hà Nội 6)

Gần 700 triệu đồng được tài trợ tại Điện Biên

Vùng BNI Hà Nội 6 đã phối hợp cùng Trung tâm nguồn lực tình nguyện Việt Nam thuộc TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện chương trình “Điều ước cho em” tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. 

Với sự chung tay của cộng đồng Doanh nhân trong BNI Hà Nội 6, kể từ nay, các bản tại Điện Biên: Ca Tâu (tài trợ 260 triệu đồng); Phà Só A (tài trợ 430 triệu đồng) và sắp tới sẽ là tỉnh Sơn La: Nà Hiên; Lọng Xày sẽ có những điểm trường được xây mới, quy mô hiện đại, với phòng học đạt chuẩn, vệ sinh khép kín.

Điểm trường tại Phà Só A (ảnh: Vùng BNI Hà Nội 6)

Điểm trường tại Ca Tâu (ảnh: Vùng BNI Hà Nội 6)

Là địa bàn khó khăn, việc cải tạo, trùng tu, sửa chữa các điểm trường tại huyện Điện Biên Đông, không phải lúc nào cũng có sẵn nguồn ngân sách để thực hiện. Học sinh tại những bản sâu, xa gặp không ít khó khăn trong học tập và đời sống sinh hoạt thường nhật. Sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể góp phần to lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như cải thiện đời sống của học sinh, giáo viên nơi khó khăn này.

BNI Hà Nội 6 do Giám đốc Vùng Phạm Thành Long, với hàng trăm Thành viên đã và đang tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa với cộng đồng và xã hội, như: Chương trình ủng hộ đồng bào lũ lụt, tặng quà cho bệnh nhân Ung bướu, xây nhà tình nghĩa tại khu vực miền Trung…

Một số hình ảnh trường được xây dựng (ảnh: BNI Hà Nội 6)

Không chỉ là nơi trao đổi, kết nối trong kinh doanh, vùng BNI Hà Nội 6 còn là nơi để mỗi Doanh nhân chiêm nghiệm triết lý sống của Doanh nhân “Cho là nhận” bằng những hành động ý nghĩa với cộng đồng, xã hội.

Xem thêm HanoiTV đưa tin về chương trình “Điều ước cho em”.

BNI Việt Nam

Thẻ: , , , , , ,