BNI HIGHLAND KẾT HỢP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TP ĐÀ LẠT TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA VÀ TÌNH THƯƠNG TRỊ GIÁ GẦN 300 TRIỆU ĐỒNG

26/10/2022      Tin tức, Góc báo chí, BNI FOUNDATION
(LĐ online) – Ngày 26/10, sau hơn 1 tháng gấp rút thi công, ngôi nhà tình nghĩa xây tặng cho gia đình thuộc đối tượng vợ và con, cháu liệt sỹ có 3 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đã hoàn thành và bàn giao cho đối tượng thụ hưởng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt cùng đại diện BNI Highland và xã Trạm Hành tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa tại thôn Trạm Hành 1 – xã Trạm Hành (TP Đà Lạt)

Ngôi nhà tình nghĩa với sự chung tay của Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt vận động tổ chức BNI Highland Chapter gồm Đà Lạt và Đức Trọng tài trợ 95 triệu đồng và xã Trạm Hành vận động ủng hộ 25 triệu đồng xây nên căn nhà đầy ý nghĩa vun đắp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” có tổng trị giá 120 triệu đồng.
Đến dự lễ khánh thành trao nhà tình nghĩa này có ông Dương Tiến Sỹ – Chủ tịch BNI Highland Chapter (Giám đốc Cty Đông Phú Gia) và các thành viên thuộc tổ chức BNI Highland Chapter gồm Đà Lạt và Đức Trọng; ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch  CTĐ Đà Lạt; ông Hà Phước Ta – Bí  thư Đảng ủy xã Trạm Hành (TP Đà Lạt) cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của địa phương. 
Căn nhà tình nghĩa mới xây tại thôn Trạm Hành 1 – Xã Trạm Hành (TP Đà Lạt) tặng cho bà Nguyễn Thị Lệ là con liệt sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bà Lệ đang chăm sóc 3 người bệnh nặng gồm: Mẹ là vợ liệt sĩ bị tai biến nằm liệt 7 năm qua, 2 người con bị các bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh bà Lệ trước đây làm thuê kiếm sống nhưng giờ chỉ ở nhà chăm sóc cho 3 người bệnh nặng.
Bên cạnh việc xây nhà tình nghĩa, thời gian qua, Hội CTĐ TP Đà Lạt đã vận động giúp đỡ cho gia đình bà Lệ 300 ngàn đồng/tháng và đang tiếp tục vận động tăng thêm nguồn trợ giúp cho gia đình này. 
Ngoài ra, BNI Highland cũng đã trao tặng một căn nhà 65m2 cho hộ gia đình nghèo tại xã Tànung cùng một số dụng cụ gia đình và sách vở, cặp sách cho cháu nhỏ của gia đình trị giá 175 triệu đồng để thay cho căn nhà mục nát có nguy cơ sụp đổ trong mùa mưa bão và trẻ em được đến trường.
 
Tổng giá trị hai căn nhà được trao tặng lên tới gần 300 triệu đồng.
BNI Việt Nam

Thẻ: , , ,