BNI MIỀN TRUNG VÀ BNI FOUNDATION VIỆT NAM ĐẾN THĂM LÀNG HY VỌNG

25/02/2021      BNI FOUNDATION

Nhân dịp kết thúc học kỳ 1 và chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu, sáng ngày 29.01.2021 các anh/chị thành viên trong BNI Miền Trung và đại diện BNI Foundation Việt Nam đã đến thăm hỏi, trao quà cho các em ở làng Hy Vọng, Đà Nẵng.

 

 

Ngôi nhà chung

Làng Hy vọng Đà Nẵng đang nuôi dưỡng 120 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam và Đà Nẵng, trong đó có 65 em đến từ Quảng Nam, nhiều nhất là các huyện Đại Lộc, Thăng Bình. Các em ở đây chủ yếu là con mồ côi cả cha lẫn mẹ (40 em), con gia đình khó khăn (13 em) và khiếm thính (12 em).

 

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em trong làng Hy vọng

 

Các em ở Làng Hy vọng sống với nhau như trong một gia đình. Các em dìu dắt nhau trong học tập và sinh hoạt. Mỗi một phòng có khoảng 10 em, trong đó 1 em được bầu là gia đình trưởng. Gia đình trưởng quán xuyến việc học tập, sinh hoạt, phân công công việc phù hợp độ tuổi. Có em quét dọn, lau chùi, có em rửa chén, nhặt rác. Các em yêu thương nhau như anh em một nhà. Các thầy cô giáo và các mẹ (người chăm sóc các em), cũng xem các em như con.

 

Chị Phạm Châu Loan, đại diện BNI Miền Trung và BNI Foundation Việt Nam trao quà cho làng Hy vọng.

 

Dường như các em hiểu rằng các “mẹ” khó lòng đảm đương hết việc lo cho cả bầy con đông đúc. Nỗi bất hạnh tuổi thơ như một động lực để các em biết nghĩ cho nhau, yêu thương và nhường nhịn nhau để cùng tìm cảm giác ấm áp, bình yên dưới mái nhà chung. Chính tình thương hồn nhiên ấy đã giúp những đứa trẻ mồ côi tự tin bước vào đời và giành kết quả cao trong học tập.

 

 

Từ “ngôi nhà hy vọng” này, các em đã được yêu thương và trưởng thành. Và cũng chính nhờ sự yêu thương đó mà các em dù đi đâu, ở đâu, nếu có dịp, vẫn quay trở lại ngôi nhà của mình để tiếp tục san sẻ yêu thương..

Lớn lên từ Làng

Tùy khả năng, sở trường của từng em mà nhà trường tạo điều kiện cho các em học văn hóa hoặc học nghề phù hợp như may, thêu, mộc… Điều đáng mừng là từ mái ấm Làng Hy vọng, một số đã đi du học, nhiều em đã lập gia đình, có việc làm ổn định.

 

 

Kể từ lúc thành lập, 1993 đến nay, làng Hy Vọng đã nuôi dạy được 450, trong đó có 314 em đã ra trường, có việc làm, một số đã lập gia đình và thành đạt trong cuộc sống. Bên cạnh đó phải kể đến những em học giỏi được nhận học bổng và du học nước ngoài. Cụ thể, hiện có 3 em đang học ở Mỹ và 1 em theo học ở Nhật.

 

 

Tuy số phận kém may mắn, hoặc sinh ra trong gia đình nghèo khó, hoặc bị khuyết tật nhưng nhiều học sinh xứ Quảng ở Làng Hy vọng đã biết vượt qua mặc cảm và nghịch cảnh để nuôi dưỡng hy vọng và vươn lên./.