BNI TNT & BNI Phủ Quỳ: Bàn giao “Ngôi nhà nhân ái” – Đón Xuân Giáp Thìn 2024 tràn đầy tình thương

07/02/2024      Tin tức, BNI FOUNDATION

Trong không khí rộn ràng và phấn khởi chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, Đại hội Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa – Lễ bàn giao “Ngôi nhà nhân ái” cho gia đình Bà Nguyễn Thị Xuân tại phường Quang Tiến, Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho những người nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Sáng ngày 05/02/2024, sau gần 2 tháng khởi công, Lễ bàn giao được tổ chức tại “Ngôi nhà nhân ái” với sự chủ trì của BTV Thị đoàn và sự đồng lòng của các đơn vị tài trợ như BNI Phủ Quỳ, BNI Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh (BNI TNT), cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại phường Quang Tiến. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là gần 200 triệu đồng, đóng góp bởi Quỹ nhân ái của BNI TNT, BNI Phủ Quỳ và sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Lễ bàn giao diễn ra với sự tham dự của các đồng chí: Trần Khánh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Thị Hiếu – Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; Phan Huy Chung – Bí thư Thị đoàn, cùng các đồng chí trong BTV Thị đoàn. Về phía địa phương có các đồng chí: Bùi Văn Lan – Bí thư Đảng ủy, Trần Văn Hảo – Phó Bí thư Đảng uỷ – Chủ Tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cấp uỷ, chính quyền phường Quang Tiến và bà con nhân dân khối Dốc Cao. Về phía nhà tài trợ có: ông Trần Hoài Thanh – Giám đốc BNI Phủ Quỳ, cùng các ông bà đại diện cho BNI Phủ Quỳ; Ông Trần Thanh Hải – Doanh nghiệp vàng bạc Hải Nghĩa, Đại diện cho chi Hội DN nhỏ và vừa phường Quang Tiến.

Bằng nhiều nỗ lực cố gắng của các cá nhân và tổ chức đã bàn giao ngôi nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân kịp đón một cái tết 2024 ấm áp, ý nghĩa. Việc hỗ trợ xây dựng công trình “Ngôi nhà nhân ái” của tuổi trẻ Thái Hoà là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mong muốn các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã có nhà ở kiên cố, đảm bảo ấm vào mùa đông, mát về mùa hè, tiếp tục lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó đã góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo trên địa bàn thị xã.

Công trình “Ngôi nhà nhân ái” có diện tích xây dựng 71m2, đã trở thành sự hiện thân của tình thương và lòng nhân ái trong cộng đồng. Bà Nguyễn Thị Xuân – người nhận nhà, đã nhận được một món quà ý nghĩa, giúp bà có một cái Tết ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc.

Các đơn vị tài trợ như BNI Phủ Quỳ, BNI TNT, và doanh nghiệp địa phương đã đóng góp không chỉ về mặt tài chính mà còn là sự đồng lòng, tình thần hỗ trợ, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Điều này là minh chứng cho sự đoàn kết và tình thương trong xã hội, đặc biệt là trong những thời kỳ khó khăn.

Là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, việc hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà nhân ái” không chỉ giúp gia đình bà Nguyễn Thị Xuân có một nơi ổn định, mà còn đóng góp vào sự phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Kết thúc năm 2023 với nhiều thách thức, BNI TNT, BNI Phủ Quỳ, Chi hội Doanh Nghiệp vừa và nhỏ Phường Quang Tiến, và Đoàn Viên Thanh Niên Thị xã Thái Hoà đã cùng nhau góp phần tạo nên một Tết ấm áp cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân, mở đầu một năm mới 2024 tràn đầy niềm vui và hy vọng.

BNI Việt Nam