Chiến lược Networking vào mùa hè

05/07/2024      SuccessNet

Hiện tại đang là mùa hè ở Bắc Bán Cầu, nhiệt độ đang tăng lên và cơ hội Networking mùa hè của bạn cũng vậy!

Thỉnh thoảng tôi vẫn nghe Thành viên BNI nói rằng Chapter của họ hoạt động chậm lại trong những tháng hè. Trong khi, tôi cũng đã chứng kiến RẤT NHIỀU Chapters khác phát triển sôi nổi trong mùa hè; với số lượng thành viên mới và số lượt Referral tăng đáng kể! Thế điều gì dẫn tới việc có chapter phát triển mạnh mẽ trong khi có chapter lại suy thoái vào mùa hè! Trước hết, bạn cần xem lại cách bạn lựa chọn thái độ, hãy chọn một thái độ tích cực; xác định rằng Việc suy thoái không phải là điều không thể tránh. Sau đó, bạn cần phải thích nghi với mùa bằng cách tái tập trung vào các Referrals trong các hoạt động Networking của mình.

Hãy xem qua lịch trình của bạn. Bạn có tham gia hoạt động Networking nào trong mùa hè sắp tới không? Một số hoạt động dưới đây có thể không được xem như hoạt động Networking, nhưng những người kết nối giỏi luôn chuẩn bị sẵn sàng.

 • Backyard Barbeque
 • Tiệc Barbeque 
 • Tiệc cộng đồng khu phố hoặc dãy nhà 
 • Tiệc bể bơi 
 • Dã ngoại 
 • Các trận bóng hoặc sự kiện thể thao 
 • Lễ hội âm nhạc 
 • Buổi họp mặt 
 • Những hoạt động vui chơi mùa hè khác: chơi golf, đi thuyền, du lịch, câu cá, đi bộ đường dài, chơi tennis, chèo thuyền buồm, cắm trại và làm vườn

Networking tại Tiệc BBQ/ Tiệc cộng đồng

Dù bạn tham gia buổi tiệc khu phố để mừng lễ, hay một bữa tiệc sinh nhật thân mật cho Thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp, thì các buổi tiệc nướng như vậy cũng chính là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè của bạn bè và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp.

Hãy tận dụng tối đa buổi tụ họp gia đình tại sân sau nhà. Bạn có thể mang một vài mẫu sản phẩm đến buổi tiệc nướng để tặng cho gia đình và bạn bè. Ai trong số đó có khả năng giúp bạn lan tỏa thông tin về doanh nghiệp của mình? Nếu bạn muốn, hãy yêu cầu những người tham dự mang theo một người bạn mới đến sự kiện. Rất có thể, một số Thành viên gia đình sẽ đến cùng với những vị khách mới. Hãy sử dụng những cơ hội này để làm quen với mọi người và chia sẻ về kiểu khách hàng mà bạn đang tìm kiếm. Hãy nhớ, bạn không biết họ biết ai đâu! LƯU Ý: Đừng bao giờ biến buổi tiệc nướng hoặc tiệc tại khu phố thành một buổi chào hàng – không bao giờ. Nhớ là mọi người đến đó để vui chơi, thư giãn và tận hưởng.

Networking tại Tiệc bể bơi/ Dã ngoại

Hãy nhớ rằng một người kết nối giỏi có HAI tai và MỘT miệng và họ sử dụng chúng một cách cân đối! Hãy lắng nghe những điều mọi người đang quan tâm, đang chia sẻ trong các hoạt động mùa hè. Họ đang đề cập đến chủ đề gì?

Trong số họ có ai phàn nàn về công việc kinh doanh không? Nếu có hãy mời họ đến thăm chapter BNI của bạn.

Liệu có ai ở đó đang hào hứng chuẩn bị một đám cưới trong thời gian sắp tới? Hãy chia sẻ thông tin về những Thành viên trong chapter mà bạn nghĩ sẽ là Referrals tuyệt vời dành cho họ.

Liệu ở đó mọi người có đang phàn nàn về việc nhà họ quá nóng và chi phí tiền điện điều hòa quá cao không? Hãy giới thiệu họ với Thành viên HVAC hoặc Doanh nghiệp lắp đặt điện năng lượng mặt trời trong chapter của bạn.

Liệu họ có muốn sửa sang lại ngôi nhà hay chuyển đến một ngôi nhà mới hay không? Nếu có thì đó chính là thời điểm để trao Referral! Hãy bắt đầu bằng cách hỏi xem bạn có thể giúp đỡ họ như thế nào và đề nghị kết nối họ với các chuyên gia mà bạn biết.

Networking tại Các trận bóng hoặc Sự kiện thể thao

Mua vé xem một trận bóng hoặc sự kiện thể thao ở địa phương, sau đó mời các Thành viên BNI cũng như các đối tác Referral tiềm năng mà bạn biết tham dự chính là một chiến lược Networking tuyệt vời. Sau đó, bạn có thể giới thiệu họ với nhau. Cho dù đội bạn yêu thích thắng hay thua, những kết nối tuyệt vời vẫn có thể được tạo ra!

Networking tại các Lễ hội âm nhạc

Những ngọn đồi vang lên âm thanh của Networking. Âm nhạc kết nối những con người từ những nghề nghiệp khác nhau lại với nhau. Networking qua âm nhạc và khiêu vũ tại một lễ hội sẽ là một thách thức, nhưng phương pháp này lại có thể đem đến những giá trị vô cùng to lớn. Mặc dù mỗi người tham dự vào những Lễ hội âm nhạc này có thể có một hoàn cảnh sống khác nhau, nhưng họ có thể có cùng một mục tiêu– hãy sử dụng Networking để tạo ra những kết nối ý nghĩa và mở rộng doanh nghiệp của họ. Mỗi cuộc gặp mặt cá nhân đều có thể là cơ hội cho Networking và phát triển mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, vì vậy đừng bỏ qua bất kỳ ai.

Networking tại các cuộc gặp gỡ

Mùa hè là lúc có rất nhiều cuộc đoàn tụ gia đình, họp lớp. Những sự kiện này thường là một buổi gặp gỡ của hàng chục người, dù đã chọn các con đường nghề nghiệp khác nhau, nhưng có nhiều điểm chung và thực sự mong muốn nhau thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, một sự thay đổi nghề nghiệp, một số lời khuyên trong ngành hoặc thậm chí nếu bạn chỉ đơn giản là hy vọng kết nối trong lĩnh vực của mình, thì việc tham dự buổi hội ngộ có thể chính là một giải pháp hoàn hảo. Vấn đề không phải là bạn có nên đến buổi họp mặt hay không, mà là làm sao để bạn có thể Networking hiệu quả tại buổi họp mặt. 

Networking 1-2-1 Bốn-Giờ Bốn-Người

Nếu bạn chơi golf, hãy tìm một Thành viên BNI khác cũng chơi golf. Tổ chức một vòng golf và mỗi người mang theo một khách hàng chơi golf yêu thích để giới thiệu cho nhau như một nguồn Referral cho Thành viên BNI khác. Đây thật là một cách tuyệt vời để củng cố một nguồn Referral hàng đầu và tự mình ghi điểm một Referral “hole in one” với người khác! Nhớ rằng, đây không phải là lúc để chào hàng – mà là để xây dựng mối quan hệ.

Nếu bạn không chơi golf thì sao? Hãy nghĩ về một hoạt động mùa hè khác mà bạn thích làm và có thể mời khách hàng cùng tham gia với một Thành viên khác. Hãy nghĩ đến các hoạt động như Đi thuyền, Câu cá, Đi bộ đường dài, Chơi tennis, Chèo thuyền buồm, Cắm trại hoặc Làm vườn. Hoặc hoạt động yêu thích của riêng bạn.

Mọi nơi bạn đến cùng gia đình, bạn bè, hoặc người lạ đều là cơ hội để Networking!

Có rất nhiều cơ hội để Networking trong suốt năm – kể cả mùa hè. Bạn có thể áp dụng những mẹo này tại cộng đồng của mình và trong các chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

 • Luôn mang theo danh thiếp của bạn. Cũng hãy mang theo danh thiếp của các Thành viên BNI khác đến mọi sự kiện mùa hè của bạn.
 • Hãy luôn nhớ đến các Thành viên trong đội ngũ của bạn và đặt mục tiêu cho bản thân tìm ít nhất một Referral cho một Thành viên của mình tại mỗi sự kiện bạn tham dự.
 • Hãy nghĩ về những người bạn đã gặp ở những sự kiện kiểu này. Bạn có thể mời ai đến cuộc họp kết nối kinh doanh của mình và mang họ đến với tư cách là khách?

Chúc bạn một mùa hè TUYỆT VỜI ở Bắc Bán Cầu đầy ắp cơ hội Networking và Referral! Đối với những bạn ở Nam Bán Cầu – hãy xem lại những mẹo này vào tháng Mười Hai hoặc điều chỉnh cho các hoạt động bạn đang thực hiện ở thời điểm hiện tại.

Tôi rất muốn nghe những câu chuyện của bạn về việc Networking tại các sự kiện như thế này. Hãy chia sẻ ở bên dưới nhé, cảm ơn bạn!

(Nguồn: Ivan Misner)

BNI Việt Nam