CHUYỂN GIAO BAN ĐIỀU HÀNH ĐỪNG QUÊN TÌNH YÊU VÀ NIỀM TỰ HÀO CHAPTER

09/04/2022      Tin tức
Cứ mỗi mùa hoa loa kèn về rực rỡ trên phố, là mùa chuyển giao ban điều hành Chapter (Leader Team – LT) lại về.
Mấy ngày nay, ‘’cõi mạng” người người nhà nhà Doanh nhân hào hứng hồ hởi cho sự kiện gặp mặt, như chưa hề có 2 năm dịch đi qua. Có rất nhiều anh chị lần đầu gặp mặt ở ‘ngoài đời’ nhìn thật khác với người ở cõi “zoom online”. Thế mới thấy sức mạnh của việc kết nối và tương tác giữa người với người quan trọng đến nhường nào.
Các anh chị Doanh nhân là những người đi tiên phong trên mặt trận kinh tế, qua quá nhiều những tổn thương và mất mát, nay lại vươn mình đứng dậy, xông pha… Ở trong cộng đồng BNI, chúng tôi đã và đang trải qua những tháng ngày tuyệt vời nhất của mùa chuyển giao.
Vậy chuyển giao ban điều hành là gì? Tại sao lại cần có sự kiện này? Và anh chị làm gì trong buổi lễ đó? Nó thực sự mang lại ý nghĩa gì cho Chapter hay ấn tượng gì cho Thành viên BNI?
Chuyển giao ban LT, thực sự là một buổi làm việc tràn đầy cảm xúc, giữa hai nhiệm kỳ ban điều hành, trong quy trình BNI thì đã hướng dẫn rất đầy đủ và chi tiết, những điều mà anh chị cần làm. Tôi chỉ chia sẻ một góc nhìn từ cá nhân mình thế này.
Chuyển giao thực sự là tiếp nối, những thứ nói được là lý trí của chúng ta, nhưng những điều còn đọng lại mới là điều thực sự tuyệt vời của trái tim một khi được kết nối với trái tim mọi người trong màu áo Chapter.
Sự tiếp nối sẽ trở nên thăng hoa hơn khi chúng ta đưa được TÌNH YÊU NIỀM TỰ HÀO cũng như những giá trị văn hóa mà bao lâu nay từng lớp từng lớp nhiệm kỳ LT và Chapter dày công xây dựng. Đó là thành trì vững mạnh nhất giúp cho Chapter vươn lên mạnh mẽ khi mọi thứ trở nên bất lực ở bên ngoài thì đây là giá trị giúp cho từng Thành viên đứng vững ở trong một tập thể. Mọi người tìm thấy ở Chapter mình một nơi để nhớ về, và cũng tìm thấy ở đó có môi trường để chúng ta được cống hiến cho đi.
Thông thường ở các lễ bàn giao LT chúng tôi hay làm một việc, đó là các Chủ tịch sẽ viết lại một bức thư tay cho Chủ tịch nhiệm kỳ mới, chia sẻ về những điều đã làm được, những mục tiêu đã được hoàn thành và còn những trăn trở muốn được chủ tịch và LT nhiệm kỳ mới viết tiếp trang sử của Chapter… Tiết mục “ước gì” sẽ rất ngắn nếu như đó là một nhiệm kỳ 6 tháng với sự tập trung và yêu thương….
Các Chủ tịch thường có một tâm trạng bật khóc ở sự kiện này, về rất nhiều khía cạnh cảm xúc… anh chị thường chia sẻ rằng rất nhiều năm cuộc đời chưa bao giờ được lái một chiếc phi cơ toàn những nhân vật quan trọng, áp lực và động lực đồng thời làm cho họ cho họ trở nên bât dậy mạnh mẽ và họ trở nên bao dung, thấu hiểu người khác hơn rất nhiều. Đó là sự trưởng thành về lãnh đạo, đó là những trải nghiệm không thể tính toán được bằng những con số…. Đó là chất liệu làm nên con người chúng ta, những người dám sống và dám cho đi.
Rất nhiều Chapter lựa chọn một nơi thật xa, mang theo những Thành viên yêu dấu, cùng nắm tay nhau cùng cam kết sẽ sống vì nhau…. Rồi lửa trại bập bùng, rồi những điều thẳm sâu từ bao lâu chưa từng hé lộ, nay có cơ hội được bộc lộ cùng với nhau… thêm hiểu để rồi thêm thương, rồi sẽ cùng nhau đi trên một con đường mới…
Đối với các anh chị Thành viên, đây là một cơ hội để chúng ta cùng nhau thêm gắn kết, thấu hiểu giá trị truyền thống của Chapter mình, từ đó niềm tự hào khi mang tên màu áo Chapter mình ở khắp mọi nơi.
Một trong những nhu cầu của tất cả chúng ta là có một nơi để thuộc về, Chapter của anh chị, có phải ngôi nhà mà anh chị luôn mong muốn được trở về trong vòng tay của những người bạn tuyệt vời như thế?
Anh chị Chủ tịch, có bao giờ anh chị quên câu nói: “Ai đã từng làm Chủ tịch trái tim thường in dấu một Chapter”?
(Nguồn: Nancy Ngô Thị Bích Quyên – ED BNI Hà Nội 2 – Hà Nội 8-4-2022)
BNI Việt Nam

Thẻ: , , , ,