Elisabeth Misner – nhà nhân đạo, tác giả, mục sư và một người mẹ

12/11/2020      SuccessNet

Elisabeth là tình yêu của đời tôi, là người đã mang đến sắc màu cho thế giới vốn chỉ có hai màu đen trắng của tôi. Elisabeth Prevo sinh ngày 13 tháng 6 năm 1964 tại Fort Worth, Texas với cha là John và mẹ là Mary Prevo. Bà là chị cả trong số ba chị em, cùng em trai là Jon Prevo và em gái Tammy Prevo. Bà đã nhận được cả hai tấm bằng cử nhân và thạc sĩ thần học, sau đó được phong chức lên làm Mục sư. Elisabeth bắt đầu sự nghiệp với công việc phụ tá tại khoa thần kinh cột sống, tại đây bà gặp được chồng của mình là tiến sĩ Ivan Misner. Bà đã dừng công việc lúc bấy giờ để phục vụ trong BNI và kinh qua rất nhiều vai trò khác nhau. Sau đó, bà được bổ nhiệm làm Giám Đốc Marketing phụ trách về truyền thông và tiếp thị cho BNI.

Trong những năm gần đây, Elisabeth tự nhận mình sống theo “chủ nghĩa tình yêu”. Bà yêu thương tất cả mọi người và yêu quý cuộc sống này. Bất kì ai quen biết Elisabeth đều hiểu rằng điều đó là sự thật. Bà là một người có tâm hồn dịu dàng và tràn đầy lòng yêu thương, khiến cho những ai quen biết đều nhớ đến bà. Elisabeth Misner được gọi về nước Trời vào ngày 29 tháng 10 năm 2020, nhưng sẽ luôn sống mãi trong lòng tôi và ba đứa con của chúng tôi là Ashley Misner, Dorian Prin, và Trey Misner Tempest.

“Trong suốt cuộc đời, tôi đã tìm ra những cách sáng tạo để áp dụng việc phục vụ người khác vào cuộc sống nghề nghiệp của mình. Từ công việc phụ tá khoa thần kinh cột sống, cho đến việc quản lý các dự án đặc biệt của BNI và dẫn dắt giáo dân cầu nguyện trong nhà thờ, tôi luôn canh cánh một câu hỏi trong lòng rằng ‘Tôi có thể giúp gì cho bạn?’ Tôi muốn biết được mình có thể làm những gì để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người mà tôi hỗ trợ và động viên.” – Trích lời Elisabeth Misner

Những nỗ lực nhân đạo của Elisabeth Misner

Cho là Nhận chính là phong cách sống của Elisabeth và tôi. Beth dạy chúng tôi biết rằng thật dễ dàng biết bao để trở thành một phần tích cực trong câu chuyện của bất kỳ ai.

  • Khi còn là một đứa trẻ sống ở phía đông Tennessee, Elisabeth dành thời gian thu gom những chiếc lon vứt trên đường gần nhà và mang đi tái chế. Bà đã đóng góp toàn bộ số tiền tiết kiệm được từ việc tái chế cho quỹ từ thiện của nhà thờ.
  • Khi trưởng thành và sống ở Nam California, Elisabeth quyên góp quần áo công sở mới dùng một vài lần cho House of Ruth để phân phát cho những người khác mặc khi phỏng vấn. House of Ruth cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và cứu trợ kịp thời cho nạn nhân của bạo lực gia đình ở Pomona, California từ năm 1977.
  • Năm 2005, Elizabeth Misner được vinh danh là “Nhà Nhân đạo Hội chữ thập đỏ xuất sắc nhất năm” vì nỗ lực hỗ trợ cứu trợ sau trận Đại hồng thủy Katrina.
  • Về mặt quốc tế, Elisabeth Misner đã giúp đỡ tổ chức Building Blocks xây dựng các trường học ở Bangalore. Tổ chức này hoạt động nhằm mục đích cải thiện nhà ở cho các trẻ em sống trong khu ổ chuột trên khắp lãnh thổ Ấn Độ bằng cách cung cấp môi trường giáo dục toàn diện ngang tầm với hầu hết các trường tư thục trong nước.
  • Elisabeth đã hỗ trợ Trung Tâm phát triển trẻ em nhỏ hòa nhập Little Rock ở Kenya. Nơi đây cung cấp môi trường khởi đầu tốt đẹp cho việc phát triển và học tập của các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cần được hỗ trợ đặc biệt ở những khu nhà ổ chuột nơi thành thị. Tổ chức giúp các em chạm đến những cột mốc phát triển về thể chất, cảm xúc và nhận thức, và trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập vào môi trường học đường.
  • Elisabeth đã cùng tôi sáng lập Quỹ từ thiện BNI Foundation và gây quỹ quyên góp hàng triệu đô la cho trẻ em và cho ngành giáo dục trên toàn thế giới. Bà cũng là người khởi động phong trào “Business Voices” để lan tỏa ý thức hỗ trợ giáo dục địa phương cho cộng đồng chủ doanh nghiệp.
  • Elisabeth là quản trị viên của The Misner Family Foundation. Cả Beth, ba đứa con đã lớn của chúng tôi và tôi đã cùng nhau quyết định xây dựng tổ chức từ thiện gia đình.
“Tôi vô cùng hạnh phúc vì có thể đóng góp cho cuộc sống của trẻ em trên khắp hành tinh, bất kể là ở Kansas hay Ấn Độ. Vì tôi lớn lên với quan niệm rằng chúng ta có nghĩa vụ giúp đỡ cuộc sống người khác trở nên tốt đẹp hơn ở bất kỳ nơi đâu và bất cứ khi nào chúng ta có thể.” Trích lời Elisabeth Misner

Sách được viết bởi Elisabeth Misner

Elisabeth Misner là tác giả có sách bán chạy nhất New York Times. Bà đã viết và đóng góp 7 cuốn sách khác nhau. Cuốn sách mới nhất của bà chỉ mới được xuất bản một tháng trước khi bà qua đời, với tựa đề là Called Out of the Church (tạm dịch: Được gọi ra khỏi nhà thờ)

Elisabeth Misner được phong chức mục sư

Một điều sẽ cho bạn biết rất nhiều về Elisabeth là bà được chuyển tên gọi từ Beth thành Elisabeth. Bà giải thích lý do đổi tên như sau: Beth nghĩa là “Ngôi nhà”, và Elisabeth nghĩa là “Nhà của Thiên Chúa.”

Elisabeth được phong chức mục sư với bằng cử nhân thần học, và thêm vào đó là một tấm bằng thạc sĩ thần học chuyên về sự hình thành của tâm linh. Bà là người sáng lập Journey Center (Claremont) – trung tâm về tâm linh và chữa lành tinh thần ở California. Hành trình tâm linh đã gieo trồng hạt giống đam mê trong Elisabeth, giúp bà trở thành một khí cụ đại diện cho sự hòa bình và khoan dung đối với tất cả mọi người. Cách đối nhân xử thế này đã giúp bà chạm tới tình yêu vô điều kiện của họ. Mục tiêu bà đặt ra là giúp mọi người nhận thức rõ hơn về đời sống tinh thần và hòa bình, bất kể tín ngưỡng hay truyền thống. Ngoài ra, Elisabeth cũng là người dẫn dắt các tín hữu về thiền định và cầu nguyện.

“Tôi tin rằng khả năng dùng trực giác để lắng nghe tiếng nói tâm linh là rất quan trọng.” Trích lời Elisabeth Misner

Elisabeth Misner trân quý thiên chức được làm mẹ

Elisabeth luôn nói rằng công việc quan trọng nhất trong cuộc đời là công việc của một “người mẹ”. Bà yêu thiên chức được làm mẹ, và vô cùng yêu ba đứa con của chúng tôi: Ashley Misner, Dorian Prin, và Trey Misner Tempest. Trong thời gian nuôi dưỡng chúng trưởng thành, bà cũng hoàn thành đai đen phái Shotokan Karate (Karate Tùng Đạo Quán). Cuối cùng, Elisabeth học Thái Cực Quyền và sau đó trở thành một bậc thầy Khí Công giảng dạy tại Austin Spa Resort, Texas.

“Tôi luôn dành trọn vẹn thời gian để làm một người mẹ, và tôi cảm nhận được rằng Thiên Chúa đã dạy tôi rất nhiều điều trong quá trình nuôi dưỡng ba đứa con tuyệt vời này.” Trích lời Elisabeth Misner

Đôi dòng tâm sự về Elisabeth Misner

Sở thích và niềm vui của Elisabeth là làm vườn, viết sổ lưu niệm và du ngoạn. Ngoài ra, bà còn yêu thích đọc sách, viết văn, vẽ tranh, ghép chăn, trò chuyện, trang trí nhà, mỹ nghệ, rượu vang, thiên văn học và thiền định. Beth thông thạo tiếng Tây ban nha và tiếng Đức, ngôn ngữ Mennonite của bà cố Elisabeth Kroeker. Tên của Beth được đặt theo tên của bà cố. Bên cạnh đó, Elisabeth còn nói được tiếng Pháp, biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể và biết một chút tiếng Nhật. Elisabeth thực sự sống theo triết lý học tập suốt đời. Beth cũng yêu quý Texas một cách đặc biệt, và bà luôn kể với mọi người rằng mình đến từ Texas ngay cả khi chúng tôi đã chuyển qua sống ở bang California. Texas luôn là ngôi nhà mà Beth mong muốn được quay lại, và bà đã rất hạnh phúc khi trở về Texas sáu năm về trước. Thế giới này, tiểu bang Texas và gia đình của chúng tôi đã bớt đi một phần hoàn hảo khi thiếu vắng bà.

Thay cho việc nhận hoa, gia đình chúng tôi hy vọng mọi người sẽ quyên góp cho BNI Foundation.

Rất mong mọi người ghé thăm trang web tưởng niệm về bà và cùng chia sẻ những câu chuyện hoặc kỷ niệm về Elisabeth:

https://www.forevermissed.com/elisabeth-misner/lifestory

Lễ tưởng niệm trực tuyến của bà sẽ được công bố sau trên Facebook để tất cả mọi người cùng tham dự.

(Nguồn: Ivanmisner.com)

BNI Việt Nam

Thẻ: , , , ,