Gần 1000 chủ doanh nghiệp với 80 gian hàng có mặt tại sự kiện BNI Members’ Day Hà Nội

27/05/2024      Tin tức, Góc báo chí

Sáng ngày 24/5, sự kiện BNI Members’ Day tại Hà Nội đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp và khách mời. Đặc biệt, sự hiện diện của các diễn giả nước ngoài hàng đầu của BNI toàn cầu đã góp phần tạo nên giá trị cho sự kiện.

Toàn cảnh sự kiện BNI Member’s Day
Gần 1.000 chủ doanh nghiệp với 80 gian hàng có mặt tại sự kiện BNI Members’ Day.

BNI Members’ Day có thể coi là một trong những sự kiện đặc biệt nhất của BNI Việt Nam, khi lần đầu BNI Việt Nam được chào đón Đội ngũ Hỗ trợ BNI toàn cầu đến thăm và đào tạo, cũng là dịp để các thành viên nắm bắt các cơ hội kinh doanh, mở rộng mạng lưới kết nối và học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

Sự kiện đã chứng kiến sự tham gia tích cực của gần 1.000 chủ doanh nghiệp, với gần 80 gian hàng triển lãm, 4 diễn giả nước ngoài hàng đầu của BNI toàn cầu. Sự kiện có ý nghĩa lớn khi kết nối xúc tiến thương mại giữa các thành viên đến từ BNI Việt Nam.

Ông Hồ Quang Minh (ngoài cùng bên trái) và bà Hồ Thuỵ Hồng Phúc (ngoài cùng bên phải) cùng các diễn giả nước ngoài.
Ông Hồ Quang Minh (ngoài cùng bên trái) và bà Hồ Thuỵ Hồng Phúc (ngoài cùng bên phải) cùng các diễn giả nước ngoài.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch BNI Việt Nam – ông Hồ Quang Minh chia sẻ: “Tôi hoan nghênh các chủ doanh nghiệp ngày hôm nay có mặt tại đây để cùng nhau góp phần nâng tầm doanh nhân, tạo ra nhiều cơ hội hơn. Đặc biệt trong quá trình hội nhập toàn cầu, BNI Việt Nam chúng ta sẽ trở thành đối tác chiến lược toàn diện với BNI toàn cầu, đây là một sự kiện vô cùng lớn trong chuỗi sự kiện các ngày sắp tới. Tôi xin gửi lời trân trọng cảm ơn, lời tri ân đối với tất cả các thành viên đã đóng góp vào sự thành công của BNI Việt Nam, mọi người đã tạo ra các mối quan hệ chất lượng, tạo ra cơ hội kinh doanh cho rất nhiều chủ doanh nghiệp”.

Sự kiện ngày hôm nay đã mang lại nhiều giá trị cho thành viên, từ việc giao lưu mở rộng mối quan hệ đến việc đón nhận ít nhất một cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Ngoài những chia sẻ kiến thức về BNI, các buổi đào tạo về phát triển doanh nghiệp đã làm cho sự kiện trở nên độc đáo. Thành viên không chỉ có cơ hội mở rộng mối quan hệ, mà còn được học hỏi từ những bài chia sẻ sâu sắc của các diễn giả chính: ông Dr.Steven Renz – Giám đốc phát triển đào tạo và phát triển BNI toàn cầu, bà Harmony Widman – Phó Chủ tịch Hội nhập BNI toàn cầu, ông Robert Gorecki – Giám đốc cấp cao và Trưởng nhóm sản phẩm BNI toàn cầu, ông Stephen Schwarts – Giám đốc công nghệ BNI toàn cầu, ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam và bà Hồ Thuỵ Hồng Phúc – Giám đốc quốc gia BNI Việt Nam.

Ông Steven Renz chia sẻ tại sự kiện.
Ông Steven Renz chia sẻ tại sự kiện.

Tại sự kiện, ông Steven Renz đã chia sẻ cho các thành viên BNI Việt Nam về các bước cần thiết phải tuân theo để đảm bảo các chủ doanh nghiệp có thể trao đi một cơ hội kinh doanh chất lượng và biến cơ hội kinh doanh đó thành giao dịch thành công. Ông nhận định: “Mỗi chúng ta ngồi ở đây phải đảm bảo rằng, mỗi một cơ hội kinh doanh chúng ta trao đi thì phải cần phải trao đi một cách chuyên nghiệp và với sự chăm sóc từ đầu đến cuối. Chúng ta thấy được rằng, các thành viên của BNI luôn lắng nghe và tìm kiếm nhu cầu, hay nguyện vọng của nhau để từ đó mở rộng ra các cơ hội kinh doanh. Bước thứ 2 là chúng ta hãy tích cực trao đổi thân tình hằng ngày để thiết lập nên nhu cầu và nguyện vọng chứ chúng ta không ép buộc việc mua hàng hay thúc đẩy quảng cáo hàng. Sau khi chúng ta trao đổi và tìm kiếm những cơ hội đó rồi thì chúng ta sẽ để cho người kia biết rằng mình là nguồn tin cậy và là một đối tác uy tin có thể giúp họ. Và để tiếp theo đó, chúng ta cũng sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công hoặc những kết quả chất lượng của chính mình với người mình giới thiệu để cho họ thấy sự uy tín của mình. Bước thứ 5 là chúng ta vẫn cần sự đồng ý của người đối diện để cho phép mình kết nối hoặc cho phép mình giới thiệu như một đối tác tin cậy của họ. Chúng ta có thể liên hệ với người kia bằng phương thức liên lạc nào đó như điện thoại, hay qua tin nhắn. Và chúng ta cũng sẽ liên lạc lạc với thành viên BNI của mình để nói rõ các vấn đề của công ty kia đang cần là gì và chia sẻ thông tin của người khách hàng đó. Sau đó, bạn sẽ kết nối họ với nhau và nhập những thông tin đó lên BNI Connect. Với vai trò là người trao đi cơ hội kinh doanh thì bạn cũng cần phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc theo sát với thành viên kia cho đến khi mọi việc kết nối được thực hiện xong”.

Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam
Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Hồ Quang Minh cho biết: “Sự kiện BNI Members’ Day hôm nay là ngày hội doanh nhân của BNI tại thủ đô Hà Nội. Thành viên doanh nhân đến đây nhận được 1 hành trình tương lai của BNI trong đổi mới công nghệ để họ kết nối ra toàn cầu thông qua một hệ thống công nghệ và chuyển đổi số. Qua đó, giúp doanh nghiệp có cơ hội gia tăng mạnh mẽ hơn công việc xuất khẩu hàng hóa hay nhập khẩu các mặt hàng chất lượng, kết nối đối tác kinh doanh ở mọi miền đất nước cũng như trên toàn cầu. Qua sự kiện hôm nay, chúng tôi cũng đưa đến cho quý doanh nhân cơ hội học tập tốt hơn trong hệ thống đào tạo chất lượng. Trong hôm nay, có những diễn giả rất nổi tiếng của BNI toàn cầu. Những vị phó giám đốc, giám đốc của các ngành đã về đến Việt Nam. Đây là dấu mốc đặc biệt bởi lẽ, chưa bao giờ có một dịp để hội tụ 4 lãnh đạo lớn của BNI toàn cầu đến với Việt Nam để hỗ trợ cho các doanh nghiệp ở Việt Nam chúng ta.

Sắp tới BNI Việt Nam sẽ có ký kết hợp tác chiến lược với BNI toàn cầu. Đây là sự hợp tác nâng cấp toàn diện giữa BNI Việt Nam và BNI toàn cầu. Hợp tác này nhấn mạnh vào 1 điểm rằng, trong chuyển đổi số mới nhất, những công nghệ mới nhất được áp dụng trực tiếp ở Hoa Kỳ thì cũng sẽ được áp dụng vào Việt Nam. Trước đây chúng ta thường phải thông qua các quốc gia ở Đông Nam Á, ở Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng nếu nâng lên nấc toàn cầu, nghĩa là chúng ta được hưởng mọi đổi mới. Ví dụ như có những công nghệ mới tại Pháp, tại Mỹ thì lập tức ở Việt Nam cũng sẽ có. Ngoài ra, trong việc ứng dụng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thì Việt Nam cũng sẽ được áp dụng ngay, và trong vấn đề trí tuệ nhân tạo, AI cũng sẽ hỗ trợ công tác kết nối hiệu quả cho các doanh nghiệp. Đây cũng sẽ là  công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp”.

Ông Minh cũng chia sẻ, sắp tới sẽ tổ chức một Hội nghị toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7, sau đó BNI cũng sẽ tổ chức sự kiện tại Hawaii và nhiều nước láng giềng như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản,… Những sự kiện như vậy là dịp để BNI kết nói với nhiều quốc gia trên thế giới, qua đó sẵn sàng kết nối cho doanh nhân Việt Nam đi hội nhập, kết nối dựa trên nền tảng mà BNI đã lập ra.

Ông Nguyễn Minh Tiền - Giám đốc phát triển phát triển cấp cao của BNI Hà Nội.
Ông Nguyễn Minh Tiền – Giám đốc phát triển phát triển cấp cao của BNI Hà Nội.

Cũng tại sự kiện đã diễn ra phiên kết nối (business matching) đặc sắc, qua đó đã tạo ra cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp. Chia sẻ về các phiên kết nối tại sự kiện BNI Members’ Day, ông Nguyễn Minh Tiền – Giám đốc phát triển phát triển cấp cao của BNI Hà Nội nhận định: “Với vai trò của mình, tôi thấy được các cơ hội kinh doanh đến từ phiên matching là vô cùng quan trọng. Đây là bước khởi đầu cho các mối quan hệ, bởi vì trước khi các thành viên BNI đến với phiên matching này có thể họ chưa được gặp nhau. Nhưng khi trực tiếp tham gia phiên matching, họ được gặp nhau và trao cho nhau những cơ hội kinh doanh, cùng nhau trao niềm tin. Các cơ hội kinh doanh này là bước khởi đầu cho một nguồn các cơ hội khác giúp các thành viên BNI phát triển mạnh mẽ trong chapter mà họ đang sinh hoạt. Ở BNI, chúng tôi có những phiên họp hằng tuần, mỗi 1 tuần, các thành viên trong chapter là các chủ doanh nghiệp đã gặp nhau và trao cơ hội kinh doanh cho nhau. Ngoài ra, cứ khoảng 1 quý, chúng tôi lại tổ chức chương trình quy tụ từ 700-800 thành viên để các chủ doanh nghiệp có thể mở rộng mối quan hệ ra ngoài chapter. Qua đó, giúp các thành viên có nhiều mối quan hệ hơn, và có nhiều thêm các cơ hội kinh doanh lớn hơn. Đấy cũng chính là mong muốn của BNI trên toàn cầu”.

Note ảnh (các phiên kết nối giao thương của các thành viên tham gia sự kiện
Phiên kết nối giao thương của các thành viên tham gia sự kiện.

Ngoài chứng kiến phiên kết nối giữa các doanh nghiệp, sự kiện còn là dịp để các gian hàng bày bán sản phẩm, qua đó thu hút sự chú ý, với nhiều sản phẩm của doanh nghiệp đều được tiêu thụ. Cảm xúc hạnh phúc tràn ngập, đặc biệt với những thành viên có gian hàng khi họ được các đối tác bày tỏ sự yêu thích.

Sự kiện là dịp để các gian hàng triển lãm được bày bán các sản phẩm
Sự kiện là dịp để các gian hàng được bày bán các sản phẩm.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Ảnh minh họa
Các thành viên chụp hình lưu niệm.
Ảnh minh họa
Các gian hàng được đón nhận nhiệt tình.
Ảnh minh họa
Sự kiện ngày hôm nay đã mang lại nhiều giá trị cho các thành viên.

(Nguồn: Tạp chí DNHN)

BNI Việt Nam