GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH BNI VIỆT NAM LÊ TRƯỜNG SƠN: CHẤT “LỬA” CỦA THỦ LĨNH “NHỮNG NGƯỜI TIÊN PHONG MỞ LỐI” (Kỳ 2)

25/02/2021      Tin tức

Dành phần lớn thời gian để đi tới các tỉnh xa, ít có cơ hội chăm sóc vợ con, gặp biết bao người, đối mặt biết bao cám dỗ … chính sự động viên và tin tưởng của gia đình mới là yếu tố để những người đi mở chapter của BNI vùng BTN thành công. Bên cạnh đó, sự minh bạch, làm gương, cống hiến và có định hướng phát triển sự nghiệp rõ ràng cho mỗi thành viên – đến từ sự chuẩn bị chu đáo của người thủ lĩnh Lê Trường Sơn – cũng là yếu tố quan trọng tạo cảm hứng cho các thành viên của team.

 

Giám đốc Điều hành BNI Việt Nam – ông Lê Trường Sơn

 

SỰ CẢM THÔNG TỪ GIA ĐÌNH

Điều mà Lê Trường Sơn, hay bất cứ ai trong team BTN đều trân trọng các thành viên bởi “họ đã hy sinh gia đình để cùng đồng hành với team, đó là điều quý nhất.”

Trước khi nhận người vào team, Sơn đều dành thời gian gặp gỡ gia đình, hỏi chồng/vợ của thành viên đó có đồng ý việc này không vì vợ/chồng của họ sẽ phải đi liên tục, lâu dài.

“Bản thân vợ tôi đồng ý cho đi cũng là 1 vấn đề vì đi làm “những chuyện gì đâu”. Sơn cười.

“Cho đi để nhận lại rất nhiều chứ không phải cho đi là mất nhiều hơn, sẽ không đúng với giá trị chúng ta đang hướng tới. Đó là điều tuyệt đối tránh. Chồng vợ hiểu nhau mới làm được công việc này nên phải có sự đồng thuận ngay từ ban đầu,”

 

 

Vợ chồng anh Lê Trường Sơn

 

Nói về người bạn đời của mình, Lê Trường Sơn không giấu nổi sự xúc động: “Nếu bà xã không tin thì tôi thì đâu có đi nổi. Đi tối ngày gặp người này người kia tùm lum hết, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Để làm được công việc này, tôi phải dành lời cảm ơn từ đáy lòng gửi tới vợ bởi nhờ sự tin tưởng của cô ấy tôi mới có thành công.”

Chuyện nửa đêm về đến nhà, đặt mình lên giường là ngủ luôn, sáng hôm sau lại xách valy đi tiếp, còn quần áo vợ đã chuẩn bị sẵn sàng là câu chuyện thường nhật với Lê Trường Sơn, nhưng sự quan tâm chu đáo ấy cũng chính là động lực, là tình cảm mà anh luôn trân quí trên mỗi bước đường xây dựng cộng đồng doanh nhân BNI.

“Có được sự thông cảm ấy là vì hai vợ chồng tôi cùng đi học một khóa học phát triển và thấu hiểu bản thân vào cuối năm 2019. Tôi đã lập ra sứ mệnh riêng cho mình, giải thích cho bà xã hiểu, đồng cảm rồi mới bắt tay vào làm, chia sẻ và lan toả giá trị đó cho những người khác. Thật lòng tôi rất biết ơn bà xã.”

 

Gia đình hạnh phúc có được chính nhờ sự chia sẻ và cảm thông.

 

Được hỏi vì sao chị có thể tin tưởng và đồng ý cho anh đi nhiều như vậy, chẳng còn thời gian dành cho gia đình cũng như đối mặt với biết bao cám dỗ, chị Võ Ngọc Thanh – phu nhân của anh Lê Trường Sơn – chia sẻ: “Để đồng ý cho anh Sơn đi như vậy, tôi phải hiểu thật rõ những gì mà anh ấy mong muốn, rồi tự đặt mình vào vị trí của anh ấy để “thấm” hơn nữa. Nhưng thật sự không dễ dàng để chồng mình đi như vậy. Thời gian đầu tôi phải đấu tranh ghê gớm với bản thân mình, cân bằng lại công việc, cuộc sống và tình cảm. Nhưng thời gian dần trôi, tôi thấy chồng mình hạnh phúc với công việc, vui vẻ với những gì anh làm và khi trở về, anh đều dành hết thời gian và tâm trí cho gia đình. Vậy là tôi yên tâm.”

NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ THÀNH CÔNG

Minh bạch, tận tâm, làm gương, có lộ trình phát triển cho mỗi cá nhân, mục tiêu rõ ràng, đối xử với nhau bằng cái tâm chính là những yếu tố mà team phát triển vùng BTN luôn coi là kim chỉ nam.

Mọi hoạt động, các chương trình, event trong vùng BTN đều được công khai, minh bạch.

“Tôi và các anh chị em trong team tổ chức các chương trình, event và cam kết với nhau: lời thì dành ra đi làm từ thiện cho những vùng mình sắp mở chapter mới, còn lỗ thì anh em tự bù. Thực sự không đơn giản nhưng đó chính là sự quyết tâm, là tâm huyết của cả team: phải làm cho bằng được và phải làm thành công,” Sơn tâm sự.

Gần đây nhất tại chương trình Summit Leadership tổ chức tại Đắk Lắk, anh chị em trong team đi đào tạo không đòi hỏi bất cứ một chi phí nào, và làm việc với tâm thế 100% cho đi, làm gương để các thành viên BNI tôn trọng và học tập.

 

Anh Lê Trường Sơn (thứ bảy từ trái qua) nhận giải thưởng về sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của BNI Việt Nam năm 2020.

 

Chuyện đi tỉnh trễ máy bay vì nán lại gặp người mới là chuyện thường ngày. Nhiều anh em phải cố gắng dành thời gian chăm lo gia đình, đưa con đi học nên không thể bay sớm, phải chọn đi xe giường nằm cả đêm, đến nơi họp coregroup rồi đi thẩm định doanh nghiệp, đêm lại lên xe về để sáng hôm sau đi làm.

“Tôi cũng phải trải nghiệm, đồng hành cùng anh em để thấy, hiểu và chia sẻ khó khăn, vướng mắc, đưa ra những phương án hỗ trợ thực tế cho anh em.”

Luôn tiên phong làm gương, nói được làm được, hỗ trợ hết lòng, làm việc bằng cái tâm chứ không một chút tính toán, đánh giá đúng sự cống hiến của mỗi thành viên chính là những yếu tố mà thủ lĩnh Lê Trường Sơn có được sự tin tưởng, yêu thương, nhiệt huyết của cả team.

“Để đi lâu dài với nhau, team phải cực kỳ đoàn kết và luôn tích cực. Bản thân người lãnh đạo phát ra năng lượng kiểu gì thì sẽ thu hút những người có cùng năng lượng.”

 

 

Câu chuyện phát triển team cũng không hề đơn giản bởi làm việc với con người là khó nhất.

Nghiêm túc, dùng sự chân thành để thu hút mọi người, đối xử mọi người bằng điều gì thì họ sẽ đối xử với mình bằng cái đó. Đối xử với nhau bằng chữ “tâm” thì nhận lại cũng là chữ “tâm”: đó chính là cách mà Lê Trường Sơn xây dựng team của mình.

Một điều đặc biệt là Sơn có khả năng nhìn ra được tiềm năng, sự máu lửa trong mỗi con người. Nhiều người đến với team trong những tình huống đặc biệt, và chỉ cần gặp Lê Trường Sơn 1 buổi, họ đều quyết định “xách ba lô lên đường”.

“Đó chính là những con người máu lửa mới làm được việc đi mở chapter ở các tỉnh xa, chứ những người bình thường thì chắc chắn không thể làm được,”

Có những thành viên gặp và quyết định trở thành người đi mở chapter chỉ bởi những lý do đơn giản: “Em quyết định làm với anh Sơn chỉ vì anh đúng giờ. Anh hẹn giờ nào làm việc là đúng giờ đó. Em theo chỉ vì thế thôi. Một việc nhỏ nhưng nói lên sự nghiêm túc và kỷ luật.”

 

 

Đội ngũ team phát triển vùng BTN

 

Câu hỏi thứ hai mà Lê Trường Sơn sẽ hỏi thành viên mới sau khi hỏi về sự đồng thuận của gia đình chính là: “Tại sao lại chọn đi phát triển chapter? Nếu đi, doanh nghiệp có phát triển không? Phải cộng hưởng để doanh nghiệp mình phát triển, tốt thì mới hào hứng đi lâu dài.”

Nếu anh em vào mà không hành động thì sẽ hỏi ngay bởi ai trong vùng BTN sau khi được đào tạo cũng đều mở được chapter.

“Đội ngũ DnA phải khát khao vào team phát triển BTN chứ không phải là muốn là vào, dù thiếu người nhưng phải chọn người chất lượng. Anh em thấy đây là đội ngũ xứng đáng để họ đứng vào và cùng cống hiến.”

Khi tham gia vào vùng BTN, các thành viên sẽ có một lộ trình cụ thể để phát triển, mỗi người vào đều có lộ trình riêng, tùy thuộc vào tố chất mỗi người .. Những người không có chí tiến thủ, không tiến bộ thỉ chỉ đi được thời gian ngắn rồi cũng tự đào thải vì không phù hợp.

Ai xuất sắc sẽ được tạo điều kiện để tiến bộ, và vì thấy con đường phát triển lâu dài nên mọi người lựa chọn để đi theo.

Năm 2021, team phát triển vùng BTN đặt mục tiêu mở 24 chapter mới cùng với 14 chapter hiện tại đang hoạt động.

Cuối năm 2020, vùng BTN đã có 530 thành viên hoạt động, chiếm hơn 25% tăng trưởng thành viên của BNI.

Sự tăng trưởng vượt bậc trong năm 2020 của BNI đã ghi nhận sự đóng góp đặc biệt quan trọng của Giám đốc Điều hành BNI Việt Nam, giám đốc vùng BTN – Lê Trường Sơn./.