Góc sẻ chia: “Tấm chân tình” của Thành viên BNI Eagles

13/05/2020      SuccessNet

Tôi là thành viên BNI Eagles Chapter năm thứ 3, nhiệm kỳ 13 được giao cho “trọng trách” viết bài truyền thông cho tổ chức. Tôi cũng không tự tin cho lắm nhưng rất là phấn khích, được tin tưởng ngại gì không thể hiện phải không các anh chị? Hôm nay, tôi mạn phép mượn page của Eagles để trải lòng một chút về “SỰ CHIA SẺ” trong Eagles – nơi mà tôi sẽ luôn trân trọng và dành một góc trái tim mình để nhớ về suốt cuộc đời.

Eagles đang ở độ tuổi thứ 7, cái tên nói lên sự tồn tại của tổ chức qua năm tháng, là anh cả của BNI Thanh Nghệ Tĩnh (BNI TNT). Đã là anh cả thì phải “ăn thèm vác nặng”, luôn phải tiên phong và đi đầu, không đi đầu sao được vì là “chim đại bàng” mà, luôn luôn thích thể hiện sức mạnh của mình trong cơn bão tố, vượt qua những tầng mây để đón ánh mặt trời.
Hơn thế nữa, chính là điều tôi muốn nói sau đây, là sự sẻ chia của các anh chị thành viên, mỗi lần có thành viên mới là các anh chị luôn trăn trở làm sao để có cơ hội kinh doanh cho họ? Làm sao để họ không bơ vơ lạc lõng, làm sao để họ nhanh hòa nhập với tổ chức? Nhiều câu hỏi làm sao? Và Ban điều hành luôn phải tốn nhiều tâm tư để thực hiện nó.Tuy nhiên, thành bại vẫn phải phụ thuộc nhiều vào thái độ cầu tiến và sự nỗ lực của chính bản thân thành viên đó. Bản thân tôi, ban đầu cũng có hoài nghi và tiêu cực, nhưng chính sự chân thành của anh chị đã làm tôi thay đổi. Làm gì có tổ chức nào tuyệt vời như vậy chứ!

Một điều nữa mà tôi luôn tự hào kể về các anh chị thành viên với Bố Mẹ tôi, với gia đình tôi đó là: “con có một nhóm anh chị thân thiết“. Cuộc đời tôi, ngoài gia đình và một vài người bạn chân tình từ nhiều năm ra thì các anh chị như là anh chị ruột thịt, luôn chia sẻ động viên mọi lúc khó khăn, sẵn sàng dang tay giúp đỡ khi một ai đó gặp nạn, đôi lúc tôi xúc động và bật khóc vì tình cảm đó. Có một hôm, chồng của một thành viên gặp nạn và không may mắn qua khỏi ai nấy đều thương xót, người chạy lo cái nọ, người chạy mua cái kia, người chăm lo túc trực, người chuẩn bị nước nôi lo hậu sự, lo lắng từ từng cái bé nhỏ và cần thiết nhất và bên cạnh chị ấy để chị được an lòng hơn… Tôi cũng không muốn nhắc lại chuyện đau buồn, nhưng vừa qua, có khá nhiều thứ không may ập đến. Rồi một anh thành viên lại tai nạn và chấn thương khá nghiêm trọng, 12 giờ đêm khuya sau khi nghe tin thì mọi người lao đến, vận dụng tất cả mối quan hệ có được và động viên gia đình, sẵn sàng túc trực để có gì khó khăn sẽ giúp đỡ, và trong trường hợp nào mọi người đều vận động sẻ chia sự khó khăn về tài chính cho gia đình của thành viên bị nạn. Lúc nào cũng một câu: “Nếu có khó khăn gì nhớ báo cho anh chị em nhé”. Doanh nhân mà, ai cũng bận rộn lắm chứ nhưng thời gian dành cho anh chị em thành viên là luôn luôn có thể sắp xếp. Làm gì có tổ chức nào được như vậy chứ!
Năm nào cũng đều đặn 2 lần khuyên góp và đi từ thiện, một đợt là “Tiếp sức tới trường” cho các em vùng đặc biệt khó khăn, một đợt là “Tết ấm biên cương” cho các em và bà con vùng núi.Vận động chỉ vài ngày là có ngay tài chính và kịch bản cho chuyến đi. Có mấy tổ chức làm được như thế!

Đấy nhé, còn nữa, doanh nhân bận rộn mà giỏi lắm. Mỗi năm, vào dịp 13/10 Ngày Doanh nhân Việt Nam luôn có những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, múa lượn thì siêu dẻo. Tuy bận rộn, nhưng không quên chơi thể thao, uốn lượn y như những cánh chim đại bàng đang phiêu diêu thế.Tôi vui và tự hào lắm, vô cùng nể phục các anh chị, làm hết sức và chơi hết mình, tập văn nghệ cũng vô cùng chuyên nghiệp và hăng say, bởi thế mà mấy năm liền năm nào cũng phải ẵm giải nhất!

Tôi cũng không viết quá nhiều bởi vì anh chị bận lắm, chẳng có thời gian mà đọc nhiều những lan man của tôi đâu, nhưng mà tôi xúc động lắm, tôi biết ơn lắm vì cuộc đời đã dẫn lối tôi tới với BNI Eagles Chapter, chính là những thước phim và tham gia BNI chính là một đoạn phim đẹp đẽ, vui vẻ và hạnh phúc. Chúng tôi vui với niềm vui của nhau, buồn vì những nỗi buồn của nhau, thật lòng với nhau, không màu mè và giả dối. Luôn thực hiện với Slogan: “Chia sẻ kết nối – dẫn lối thành công”. Thật sự đấy, có mấy tổ chức làm được như thế chứ!

Góc sẻ chia: “Tấm chân tình”Tôi là thành viên BNI Eagles Chapter năm thứ 3, nhiệm kỳ 13 được giao cho “trọng trách”…

Posted by BNI Eagles Chapter on Monday, 11 May 2020

(Nguồn: BNI Eagles – vùng BNI Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh)

BNI Việt Nam

Thẻ: , ,