Hành trình 10 năm: Biết bao ân tình!

03/08/2020      Tin tức

Ngày 03/08/2010, Chapter đầu tiên – BNI CEO – ra mắt, chính thức đưa BNI Việt Nam sánh bước cùng hệ thống BNI toàn cầu. Sau 10 năm hoạt động, CEO Chapter vẫn xứng đáng là “người anh cả song sinh” của BNI Việt Nam.

Kế hoạch kỷ niệm 10 năm thành lập của CEO Chapter “đã được anh em “nung nấu” trong nhiều ngày, lên ý tưởng và chuẩn bị rất chi tiết bởi CEO vinh dự là chapter ra mắt đầu tiên của BNI Việt Nam,” Chủ tịch BNI CEO Chapter – anh Đinh Công Bình chia sẻ.

Kế hoạch đầy tâm huyết của anh chị em thành viên CEO đáng tiếc đã phải dời sang một thời điểm khác, nhưng không vì thế mất đi ý nghĩa.

Buổi lễ ra mắt của BNI CEO ngày 03/08/2010

Thay bằng lễ kỷ niệm long trọng tại Khách sạn Rex với hàng trăm khách mời, một nhóm nhỏ những Thành viên đầu tiên và “cựu trào” của CEO đã tụ họp lại trong căn phòng nơi khởi nguồn của CEO theo lời mời của Chủ tịch BNI Việt Nam Hồ Quang Minh.

Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch đầu tiên của BNI CEO Chapter đã rất xúc động khi nhớ lại quãng đường 10 năm gắn bó cùng CEO Chapter, cùng BNI Việt Nam.

“Mọi chuyện dường như mới xảy ra ngày hôm qua. Cũng tại căn phòng này, dưới sự hướng dẫn tận tình của chủ tịch Hồ Quang Minh, CEO đã ra đời. Tôi thật may mắn vì có  được cái duyên đi cùng BNI CEO Chapter, cùng BNI Việt Nam ngay từ những ngày đầu tiên. Và trong hành trình 10 năm qua, tôi đã tìm được đồng đội, những người cùng chí hướng, để cùng tôi xây dựng một hệ thống tuyệt vời”.

Chào mừng Thành viên 10 năm khác là anh Phan Xuân Minh, Chủ tịch Hồ Quang Minh vui vẻ chỉ lên hai chiếc máy lạnh trong phòng và giới thiệu với mọi người: “Đây là 2 chiếc máy lạnh mà anh Minh đã cung cấp cho BNI Việt Nam với tuổi đời 10 năm. Và đến giờ vẫn chạy tốt.”

“Thật sự sau 10 năm tôi không thể ngờ BNI Việt Nam lớn mạnh đến như vậy. Nhưng tôi ấn tượng bởi những tuyên bố mạnh mẽ và đầy năng lượng của chủ tịch Hồ Quang Minh ngày ấy: “chắc chắn BNI Việt Nam sẽ trưởng thành và phát triển không thua kém bất cứ nước nào khác”, và chính nhờ tầm nhìn và quyết tâm ấy của chủ tịch, BNI chúng ta đã đạt được những thành công như ngày hôm nay” anh Phan Xuân Minh chia sẻ.

Không khí ngày xưa lại hiện về, “khi mọi người không ai biết BNI là gì nhưng vẫn tin tưởng tôi để cùng xây dựng và phát triển BNI như ngày hôm nay. Cảm ơn các anh chị em rất nhiều” Chủ tịch Hồ Quang Minh chia sẻ.

Những ngày này của 10 năm về trước, các anh chị Doanh nhân đến với lầu 6 tòa nhà 87 – 89 Hồ Bá Kiện, TP HCM với tâm thế tin tưởng hoàn toàn vào Chủ tịch Hồ Quang Minh.

Buổi gặp mặt những ngày đầu tiên của BNI CEO Chapter

“Chúng tôi ngồi họp trên những chiếc bàn học sinh, vừa ngồi vừa tìm hiểu, ghi chép xem BNI là gì, làm sao để phát triển. Những ngày đó, tự tay anh Hồ Quang Minh và chị Teresa Phuong Nguyen chuẩn bị bánh mì để anh em ăn sáng. Có nhiều hôm mời 40 người mà chỉ 30 người đến, cả nhà phải ăn bánh mì thay cơm” anh Vũ nhớ lại.

“Rồi còn vụ một Thành viên đang họp bị tụt canxi ngất xỉu, anh em vội vàng đưa vào trạm y tế gần đó, sau khi test và uống một hộp sữa Vinamilk, cô ấy tỉnh lại, nằng nặc đòi vào họp tiếp, nhất quyết không về” anh Minh kể.

Những ký ức, kỷ niệm đẹp ùa về trong sự bồi hồi nhưng phấn khởi trước sự lớn mạnh không ngừng và những gì mà BNI đã đóng góp cho cộng đồng Doanh nhân Việt Nam.

Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của một thành viên rất đặc biệt, chị Lê Nguyễn Thiên Hương, là Thành viên thứ 1000 của vùng BNI HCM, Thành viên BNI CEO và cũng là một trong những người đầu tiên tham gia BNI CEO Chapter 10 năm về trước.

“Ngày đó tôi là người đầu tiên được vinh danh vì trao referral nhiều nhất. Sau một thời gian hoạt động tôi phải ngưng vì đang làm việc trong cơ quan nhà nước, thời gian bó buộc. Tôi mới nghỉ nhà nước và mở kinh doanh riêng, và thế là tôi nghĩ đến BNI ngay. Thật sự có duyên khi được quay lại BNI CEO và trở thành thành viên thứ 1000 của vùng HCM. Điều đó rất có ý nghĩa với tôi” chị Thiên Hương tâm sự.

Ngay từ những ngày đầu hoạt động trong BNI, chị Hương đã nhận ra những giá trị to lớn mà BNI đem lại: “Khi đi 1-2-1 vối mọi người, tôi học được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Lúc đó tôi không biết gì về marketing, luật … vậy mà nhờ gặp các anh chị, tôi đã tiến bộ, tự thay đổi bản thân để phát triển”

Chủ tịch BNI Việt Nam Hồ Quang Minh đã rất xúc động khi được đón tiếp những bạn bè, chiến hữu, những người đầu tiên đã cùng ông xây dựng ngôi nhà BNI.

“Đây là dịp thật đặc biệt để nhớ về những gì chúng ta đã cùng làm được. Ngày đó CEO và Pionner có thể coi là Chapter song sinh cùng ra đời để đánh dấu sự hoạt động của BNI Việt Nam.

10 năm qua, nhiều anh chị bước lên chuyến hành trình này, nhiều anh chị dừng lại, nhưng những giá trị chúng ta nhận được từ BNI đều được công nhận.

Nhân dịp này tôi xin gửi lời tri ân đến tiến sĩ Ivan Misner cũng như những người đồng hành, các anh chị Giám đốc, nhân viên văn phòng BNI Việt Nam, Giám đốc Vùng, Giám Đốc & Đại sứ, các thành viên và gia đình tôi.

Lúc này đây tôi nhớ hơn hết là những người đồng sáng lập, những anh em thuở ban đầu, những đồng đội vì tình yêu và niềm đam mê BNI cùng bước vào đồng hành và lan tỏa BNI đến cộng đồng Doanh nhân.”

Các Thành viên BNI CEO Chapter (ngồi) và các khách mời (đứng) trong buổi họp mặt.

Chia sẻ về tương lai, Chủ tịch Hồ Quang Minh rất phấn khích bởi công nghệ mới, thế hệ lãnh đạo trẻ và nhiệt huyết, những Chapter trực tuyến không biên giới của doanh nhân các huyện miền núi, vùng xa của Việt Nam với doanh nhân các nước phát triển.

“Tôi tin rằng BNI sẽ trở thành nền tảng hỗ trợ phát triển mối quan hệ và kết nối kinh doanh hiệu quả số 1 toàn cầu. Tất cả doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ nhớ đến BNI khi có nhu cầu phát triển và kết nối kinh doanh”  

Buổi gặp gỡ có sự tham dự của Giám đốc Cộng đồng Lê Thị Lương Yên, Giám đốc vùng BNI HCM Công Huyền Tôn Nữ Quỳnh Trang, Giám đốc Hỗ trợ vùng BNI HCM Nguyễn Diên Hồng Ngọc, và Đại sứ Chapter Lê Minh Quang.

Phạm Hoàng Nam

BNI Việt Nam

 

Thẻ: , , , ,