Không hối tiếc về năm 2020

07/01/2021      SuccessNet

Khi tôi nhìn lại một năm qua, đó là một năm đầy biến động: Mạng lưới kết nối đã thay đổi. Các doanh nghiệp đã thay đổi. BNI đã thay đổi. Gia đình tôi đã thay đổi. Nhưng có một điều không thay đổi đó chính là: Tôi không hối tiếc với những quyết định của mình trong năm 2020.

Đôi khi tôi được hỏi về một vài biến thể của một câu hỏi rằng liệu tôi có mắc phải bất kì sai lầm lớn nào mà tôi muốn có cơ hội để sửa đổi hay không. Hoặc, tôi có hối hận về những quyết định trong suốt sự nghiệp của mình không. Tôi luôn đón nhận câu hỏi đó, nhưng tôi luôn hướng nó theo cách mà tôi cảm thấy thật quan trọng.

Mắc lỗi là cái giá đưa đến thành công, tôi đã từng mắc rất nhiều sai lầm và đã phải trả rất nhiều “giá” trong nhiều năm. Tôi đã học hỏi được từ những sai lầm ấy và luôn nỗ lực để không bao giờ lặp lại chúng, tuy nhiên tôi không hối tiếc. Tôi không hối hận về những sai lầm bởi vì nó đã hun đúc tôi trở thành con người mà tôi đã trở thành. Bạn thấy đó, liệu bạn có biết rõ các giá trị cá nhân của mình không và bạn phấn đấu để sống với những giá trị ấy bằng hết khả năng của mình không. Bạn không nên hối tiếc về những quyết định (ngay cả những quyết định tồi tệ khi nhìn lại quá khứ) bởi vì bạn đang sống đúng với những giá trị đó.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người cảm thấy hối hận vô cùng khi họ đã khước từ những giá trị của bản thân hoặc đưa ra những lựa chọn không phù hợp hoặc có thể không phù hợp với niềm tin trong thâm tâm họ. Khi những điều đó xảy ra, có thể chúng ta thấy hối hận với những lựa chọn đó. Theo quy tắc, tôi luôn cố gắng để ra quyết định dựa trên càng nhiều thông tin về một vấn đề càng tốt – và đồng thời tiếp nhận những lời khuyên từ người mà tôi tin tưởng. Nhiều lần như thế, kết quả tốt đã đến với tôi. Và những lần sau đó, chỉ cần khẳng định chắc chắc rằng đó là một cơ hội “có giá”

Lỗi lầm là cơ hội. Cái giá phải bỏ ra là điều tốt. Hối tiếc – Không nên.

(Nguồn: ivanmisner.com)

BNI Việt Nam

Thẻ: , ,