Luật hấp dẫn

27/08/2020      SuccessNet

Quy luật về lực hấp dẫn đã được những rất nhiều người thành đạt áp dụng trong suốt hàng ngàn năm qua. Jack Canfield – cha đẻ của bộ sách nổi tiếng “Chicken Soup for the Soul” đồng thời cũng là một người bạn tốt của tôi, chính là một trong số những người thành đạt ấy. Anh đã viết một cuốn sách rất hay với tựa đề “Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn” (bản tiếng Việt). Tôi tin rằng thật tốt biết bao khi chúng ta có thể giúp những người còn đang luẩn quẩn trong những chuỗi ngày cách li đầy tiêu cực bằng việc lan tỏa một nguồn năng lượng “tư duy tích cực” đến họ. Nhiều năm trước đây, tôi thậm chí còn bổ sung điều này vào bộ “quy tắc đạo đức” của BNI. Vì vậy mà tất cả các thành viên BNI đều cam kết “phải có thái độ tích cực và tinh thần hỗ trợ lẫn nhau.”

Niềm tin hình thành lực hấp dẫn tới những người xung quanh

Chúng ta bị giới hạn bởi những điều chúng ta tin tưởng, bởi lẽ tôi đã chứng kiến nhiều người thành đạt sẵn sàng vượt qua những niềm tin hạn chế và hướng tới những niềm tin ý nghĩa hơn. Niềm tin mang lại sức mạnh to lớn và nguồn sức mạnh này có sức lôi cuốn rất mãnh liệt hình thành nên một lực hấp dẫn tới tất cả những người xung quanh bạn.

Luật hấp dẫn được hiểu rằng những suy nghĩ tích cực hay tiêu cực của bạn sẽ dẫn đến những hành động tích cực hoặc tiêu cực tương ứng. Niềm tin này bắt nguồn từ quan điểm cho rằng suy nghĩ của con người hình thành dựa trên nguồn năng lượng tích cực thuần túy, và những nguồn năng lượng giống nhau sẽ thu hút nhau và giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn, giàu có hơn và gặt hái được nhiều mối quan hệ hơn.

Niềm hi vọng mạnh mẽ hơn sự sợ hãi. Âm thanh sâu thẳm trong tâm hồn ấy luôn thôi thúc rằng bạn “có thể làm được” trong khi những người xung quanh bạn đang loay hoay và bị mắc kẹt với suy nghĩ “tôi không thể làm được”. Trong suốt những chuỗi ngày sống cách li đầy tiêu cực này, hãy luôn giữ trong mình một niềm hi vọng tích cực. Hy vọng cùng với kế hoạch và hành động sẽ dẫn lối chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mỗi chúng ta là một phần trong cộng đồng lớn mạnh, vì vậy hãy cùng chung tay tận dụng sức mạnh của niềm hy vọng để tái kích hoạt thế giới thông qua hành động của bản thân mỗi người chúng ta.

Đừng chỉ mơ thôi, hãy hành động thật thu hút

Theo Marcia Wieder – CEO kiêm Nhà sáng lập Dream University, ước mơ là một khái niệm cần có trong kinh doanh vì đây là động lực quyết định sự thay đổi. Nếu không có ước mơ và tầm nhìn, rất nhiều công ty sẽ thất bại. Chúng ta phải “mơ lớn”. Tuy nhiên, ước mơ mà không có kế hoạch sẽ chỉ mãi là viễn tưởng. Chính niềm tin vào ước mơ sẽ dẫn lối cho bạn tìm mọi cách biến giấc mơ thành hiện thực. Luật hấp dẫn có sức mạnh to lớn, nhưng lưu ý rằng attraction (sự hấp dẫn) luôn tồn tại “action” (hành động). Tức là khi áp dụng luật hấp dẫn, bạn phải hành động song song để biến giấc mơ thành hiện thực. Bạn không thể phát triển nếu mọi việc chỉ dừng lại trong tâm trí. Hãy biến đổi cuộc sống cá nhân lẫn công việc của bạn bằng cách hành động và góp phần kiến tạo nên một thế giới tươi đẹp hơn.

Tôi không biết tương lai rồi sẽ như thế nào, nhưng có một điều tôi dám chắc rằng “tương lai ra sao phụ thuộc vào thái độ của bạn ở hiện tại”. Những suy nghĩ tích cực và việc hình thành sự thu hút với những người khác cũng có thái độ tích cực và tinh thần hỗ trợ không ít thì nhiều sẽ quyết định tương lai của bạn.

Nguồn: Ivan Misner

BNI Việt Nam

Thẻ: , , , ,