Mạng lưới kết nối của bạn đang “rực cháy”, “chững lại”, hay “lọt hố”?

18/09/2020      SuccessNet

Các doanh nhân ngày nay đã nhanh chóng thích nghi với nền tảng kết nối công nghệ số. Thay vì đến gặp gỡ đối tác trực tiếp tại các sự kiện hay khán phòng thì họ tương tác qua các phương tiện trực tuyến. Tuy nhiên đối với nhiều chủ doanh nghiệp mà nói, việc chuyển đổi từ gặp mặt trực tiếp sang kết nối trực tuyến quả thật không dễ dàng. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp cần phải xác định lại mức độ kết nối hiện tại của mình. Bạn đang kết nối “rực cháy”, “chững lại” hay “lọt hố”?

Mạng lưới kết nối “rực cháy”

Những người kết nối này luôn tràn đầy năng lượng, có mục tiêu rõ ràng và hướng tới sự thịnh vượng. Họ tạo ra rất nhiều cơ hội kinh doanh có giá trị cao. Thay vì lãng phí thời gian ở nhà, họ sử dụng thời gian thật hiệu quả để rèn luyện bản thân bằng việc đọc sách hoặc tham gia các buổi hội thảo. Nếu bạn là người kết nối đầy nhiệt huyết, bạn sẽ tham gia các buổi họp kết nối kinh doanh trực tuyến vào mỗi tuần. Thói quen này từng bước giúp bạn có nhiều mối quan hệ hơn và thực hiện nhiều cuộc hẹn 1-2-1 hiệu quả hơn.

Mạng lưới kết nối “chững lại”

Những người kết nối này vẫn duy trì hoạt động kinh doanh nhưng không quá mặn mà với nguồn khách hàng hiện tại. Họ làm việc ở mức tối thiểu và chỉ thu được kết quả tương đối. Thay vì phát triển doanh nghiệp thì họ lại trở nên buông thả. Nếu bạn thỏa mãn với những gì mình đang có và bỏ qua việc phát triển các mối quan hệ thì mạng lưới kết nối kinh doanh của bạn sẽ “chững lại”. Những người này cũng tham gia các buổi họp kết nối kinh doanh hàng tuần nhưng lại không chủ động lên lịch hẹn gặp 1-2-1 với những thành viên khác.

Mạng lưới kết nối “lọt hố”

Kiểu người này đang chật vật trong việc kết nối kinh doanh và thậm chí không hề kết nối với bất kỳ ai. Thay vì trực tiếp đương đầu vấn đề như hai kiểu người trên, những doanh nhân này lại hành động như đà điểu vùi đầu vào trong cát mỗi khi sợ hãi. Họ chỉ hy vọng có thể lờ đi rắc rối đang xảy ra ngoài kia và mong mọi thứ sớm trở lại bình thường. Kết quả là họ kinh doanh ngày càng thua lỗ vì không biết làm thế nào để giữ chân khách hàng. Nếu bạn thờ ơ không nắm bắt cơ hội kết nối kinh doanh với người khác thì bạn thuộc kiểu kết nối “lọt hố”, vì đơn giản niềm tin rằng đà điểu vùi đầu vào cát có thể tránh được mọi đe dọa thật quá hoang đường.

Mạng lưới kết nối kinh doanh của bạn đang ở mức nào?

Nếu kết nối kinh doanh của bạn đang “rực cháy” thì xin chúc mừng, điều này đồng nghĩa bạn từ chối tham gia vào cuộc suy thoái và quyết tâm phát triển doanh nghiệp cũng như sẵn sàng hỗ trợ người khác bằng cách trao cơ hội kinh doanh mỗi khi hẹn gặp 1-2-1 với họ.

Nếu kết nối kinh doanh của bạn đang bị “chững lại” thì cũng không quá khó để trở nên “rực cháy” hơn. Hãy thoát khỏi lớp vỏ bọc cản chân. Hãy dành nhiều thời gian hẹn gặp 1-2-1 và tích cực tham gia các sự kiện kết nối trực tuyến, chẳng hạn như sự kiện lớn sắp tới đây vào ngày 15-17/09 với chủ đề: “Tái khởi động thế giới”.

Nếu kết nối kinh doanh của bạn đang “lọt hố”, bạn cần xem lại bản thân có muốn được người khác giúp đỡ thoát khỏi cái hố này hay không. Theo kinh nghiệm bản thân, tôi hiểu rằng không thể giúp đỡ một người cảm thấy “lọt hố” là điều hiển nhiên. Tôi gọi đây là hội chứng I HIT HIDWALI’m Happy In This Hole and I Don’t Want A Ladder (Tôi hài lòng với cái hố này và không cần thang để thoát ra ngoài). Tuy nhiên, tôi có thể giúp đỡ những ai nhận thức được tình trạng của họ và muốn tìm cách thoát ra. Quan trọng hơn, mong muốn không thôi là chưa đủ, vì họ còn phải nỗ lực bằng mọi giá để thoát khỏi cái hố của chính mình. Chúng tôi chỉ có thể giúp đỡ những ai sẵn sàng và sẵn lòng tiếp nhận sự giúp đỡ.

Chìa khóa để cải thiện kết nối kinh doanh là nhận thức được tình trạng kết nối hiện tại của bạn. Hãy xác định xem mạng lưới kết nối của bạn đang “rực cháy”, đang “chững lại” hay còn đang “lọt thẳm trong hố sâu”. Từ đó, bạn có thể xác định những bước cần thực hiện để cải thiện sự cân bằng hài hòa giữa niềm đam mê, tính cấu trúc và tinh thần trách nhiệm. Hãy nhóm lửa nhiệt huyết và thổi bùng đam mê kết nối kinh doanh rực cháy ngay hôm nay!

(Nguồn: IvanMisner.com)

Thẻ: , ,