Một Chapter BNI có quy mô lớn sẽ gần như không có bất lợi

18/11/2023      Tin tức, SuccessNet

Khi nói đến việc mở rộng quy mô của Chapter BNI của bạn, tại sao ta không nhắm đến những số lượng lớn? Mặc dù các Chapter nhỏ hơn mang lại những trải nghiệm networking chi tiết và sâu sắc, nhưng các nhóm lớn hơn lại tạo điều kiện cho sự phát triển chuyên nghiệp và gia tăng lợi nhuận. Hãy cùng xem xét vì sao phát triển một Chapter có quy mô lớn không có một nhược điểm nào cả.

Gia tăng cơ hội tìm kiếm Referral

Những lợi ích ta có thể thấy ngay lập tức của một Chapter BNI quy mô lớn chính là gia tăng cơ hội tìm kiếm Referral. Nhiều thành viên hơn có nghĩa là nhiều kết nối hơn, và nhiều kết nối hơn dẫn đến nhiều cơ hội nhận được nhiều Referral tiềm năng hơn. Các thành viên của các Chapter quy mô lớn có thể tiếp cận với một mạng lưới rộng lớn hơn, tăng cơ hội của họ trong việc trao đi — và nhận được — nhiều Referral hơn giúp mọi người cùng nhau phát triển.

Mở rộng phạm vi mạng lưới Networking

Việc tham gia một Chapter BNI có quy mô lớn hơn mở ra một một mạng lưới networking với phạm vi rộng lớn hơn. Sự mở rộng này cho phép chúng ta kết nối với đa dạng tệp khách hàng, nhà cung cấp, hoặc cộng sự đa dạng hơn, những người không thuộc các mạng lưới quy mô nhỏ. Phạm vi mạng lưới quan hệ mở rộng này có thể nâng cao cơ hội kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy tỷ lệ Referral cao hơn và giá trị đô la cao hơn cho mỗi Referral trong các nhóm mạng lưới lớn hơn.

Cơ Hội Học Tập và Phát Triển Một Cách Chuyên Nghiệp

Một Chapter BNI có quy mô lớn sẽ tập hợp rất nhiều góc nhìn, quan điểm đến từ nhiều cá nhân, cũng như sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tế. Sự đa dạng này có thể tạo ra một môi trường học tập đa dạng, bổ ích. Các thành viên sẽ chia sẻ kỹ năng và kiến thức của họ, mở ra những cơ hội học tập và phát triển chuyên nghiệp. Mọi người sẽ có thể hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác giữa các đồng nghiệp. Quan trọng hơn, sẽ có những nhóm Contact Spheres lớn hơn, tạo ra một môi trường hỗ trợ giúp các Power Teams thành công.

Gia Tăng Năng Lượng Và Khuyến Khích Mọi Người Tham Gia

Những nhóm lớn thường mang đến một nguồn năng lượng vừa tích cực vừa khích lệ. Môi trường năng động của một Chapter BNI có quy mô lớn khuyến khích sự tham gia và tương tác tích cực, gợi mở những cuộc trò chuyện, tạo ra ý tưởng, và thúc đẩy các Thành viên tham gia hết sức mình. Cho dù bạn gặp mặt trực tiếp hay trực tuyến, khả năng các khách mời quyết định thực hiện các bước tiếp theo để trở thành thành viên khi họ thấy một Chapter hoạt động sôi nổi và cảm nhận được không khí hào hứng trong phòng.

Mời Khách Mời Sẽ Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Trong một Chapter BNI quy mô lớn và phát triển, các Thành viên thường cảm thấy tự tin hơn khi mời những mối quan hệ của họ tham gia cùng. Là thành viên của một nhóm, tổ chức hoạt động sôi nổi và thành công có thể để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với khách mời, tăng khả năng họ sẽ tham gia Chapter. Một Chapter quy mô lớn, chỉ bằng việc có nhiều thành viên, đã tạo cơ hội dẫn đến thành công cao hơn cho các thành viên BNI, điều này khiến cho việc mời bạn thân, đồng nghiệp và khách hàng của bạn tham gia mạng lưới hoạt động của mình trở nên dễ dàng hơn.

Không Còn Tình Trạng Kiệt Sức Đối Với Đội Ngũ Lãnh Đạo

Trong một Chapter BNI có quy mô lớn, có một lượng lớn các ứng viên tiềm năng cho vị trí lãnh đạo, giúp hạn chế tình trạng đội ngũ lãnh đạo phải gánh quá nhiều công việc, trách nhiệm. Sẽ có nhiều Thành viên sẵn lòng đảm nhận vai trò lãnh đạo, luôn có những gương mặt mới và ý tưởng mới, cho phép mọi người thay phiên nhau đảm nhận trách nhiệm.

Mọi Người Sẽ Ở lại Khi Họ Kiếm Được Lợi Nhuận

Các Chapter có quy mô nhỏ đôi khi trải qua “hiệu ứng cửa quay”, nơi họ thu nhận một Thành viên và mất đi một Thành viên, giữ sự tăng trưởng của Chapter ở mức cố định. Chapter quy mô lớn sẽ ít gặp phải tình trạng này hơn, và điều này làm cho việc phát triển và kiếm được lợi nhuận từ BNI sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những Cách Phát Triển

Đầu tiên, hãy sắp xếp một cuộc họp với Giám đốc Chapter hoặc Chapter Success Coach. Hãy thông báo cho họ biết bạn cần sự giúp đỡ, đào tạo, và hỗ trợ trong việc gia tăng số lượng thành viên. Tiếp theo, hãy để Ban Lãnh đạo thiết lập một tầm nhìn và những mục tiêu mà Phó Chủ tịch của bạn có thể theo dõi để đảm bảo rằng mọi người giữ tinh thần trách nhiệm. Lên kế hoạch cho những sự kiện vui vẻ như Ngày Khách mời và Kỷ niệm ra mắt Chapter để tạo điều kiện cho sự tham gia của các chuyên gia địa phương.

Để phát triển một Chapter trở nên lớn mạnh sẽ mất rất nhiều thời gian và sự cống hiến. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chúc mừng từng khách mời cũng như những thành viên mới. Trong vài tháng, bạn sẽ thấy sự tăng trưởng đáng kể trong Chi nhánh và lợi nhuận trên đầu tư của bạn.

(Nguồn: bni.com)

BNI Việt Nam

 

Thẻ: , , , , , , ,