NĂM 2022: CỘNG ĐỒNG BNI VIỆT NAM “CÙNG NHAU KIẾN TẠO THỊNH VƯỢNG”

03/01/2022      Tin tức

Năm 2022 đã tới, mang theo biết bao hy vọng, biết bao hoài bão về một tương lai tốt đẹp.

“Better together” là định hướng, là mong muốn mà BNI toàn cầu gửi đến 287.000 thành viên của 10.600 chapter khắp toàn cầu.

 

 

Với BNI Việt Nam, mong muốn đó còn cao hơn nữa với slogan “Cùng nhau kiến tạo thịnh vượng”, và chắc chắn điều đó sẽ diễn ra.

Nhìn lại năm 2021 với biết bao thăng trầm, biến cố, và cả đau thương, nhưng vẫn có thành công.

Trong năm qua, dịch bệnh tại các tỉnh thành phía nam kéo dài nghiêm trong hơn nửa năm, và còn chưa biết khi nào chấm dứt. Chính trong thời gian đó, BNI nổi lên như một tổ chức ưu việt, giúp các doanh nhân gắn kết, chỗ dựa để vượt qua giông bão.

Qui trình làm việc chuẩn hóa quốc tế, sự cống hiến, yêu cầu học tập nghiêm túc, đầu tư thời gian cho những mối quan hệ chất lượng, ứng dụng số hóa trong các hoạt động từ rất sớm chính là yếu tố để BNI giúp các thành viên trưởng thành cả về mặt tư duy và xây dựng các mối quan hệ.

 

 

Trong thời gian giãn cách, mọi hoạt động chỉ diễn ra online nhưng các chapter vẫn hoạt động sôi nổi: các phiên kết nối kinh doanh khu vực, vùng, liên vùng, kể cả quốc tế vẫn diễn ra đều đặn; các chapter mới liên tục ra mắt cho đến tận ngày cuối cùng của năm 2021. Nếu không mang lại giá trị, nếu không thực sự hữu ích, liệu BNI Việt Nam có thể đứng vững và thành công?

Trong năm qua, 43 chapter với 3.000 thành viên mới đã ra mắt, đưa số chapter của BNI Việt Nam lên con số 180 với tổng số thành viên là 8.700.

Các thành viên đã trao cho nhau gần 375.000 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị là 12.631 tỷ đồng, một con số vô cùng có giá trị trong thời điểm hiện nay.

Có được thành công đó chính là nhờ sự nỗ lực, cố gắng phi thường của các anh chị Đại sứ, các anh chị Giám đốc Phát triển, Giám đốc Hỗ trợ, giám đốc Vùng đã luôn đem yêu thương chia sẻ tới các chủ doanh nghiệp, giúp sức tạo nên cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Những yêu thương đó đã được đền đáp khi các thành viên đều bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới BNI.

“Nếu không gia nhập cộng đồng BNI, tôi đã có thể gặp những vấn đề nặng nề trong cuộc sống khi doanh nghiệp du lịch bao tâm huyết của tôi đã phải dừng hoạt động trong suốt hai năm vừa qua. Nhiều lúc tôi đã muốn gục ngã, buông xuôi tất cả, nhưng nhờ BNI, nhờ anh em đồng đội mà tôi đã vượt qua những thời khắc gian nan, để giờ đây vững tin vào tương lai tươi sáng,” anh Nguyễn Trung Hậu, CEO công ty Du lịch Haha Travel chia sẻ.

Sự phát triển vững chắc với những gá trị to lớn đó đã đưa BNI Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và điều này luôn được BNI Toàn cầu ghi nhận.

Trong suốt năm vừa qua, cái tên Việt Nam gần như xuất hiện trong mọi cuộc họp của BNI Toàn cầu bởi sự phát triển đều đặn, liên tục, bền vững bất chấp dịch bệnh, bất chấp thời gian dài cách ly. Có lẽ chính lúc khó khăn nhất là lúc mà các doanh nghiệp nhìn lại, biết mình thiếu gì và BNI đã giúp họ hoàn thiện chính mình và doanh nghiệp của mình để không những vượt qua đại dịch mà còn hướng tới sự phát triển bền vững, lâu dài.

Các giám đốc vùng BNI Việt Nam cũng liên tiếp vinh danh trong nhiều tháng bởi BNI Toàn cầu nhờ sự tăng trưởng cũng như các chỉ số KPI.

 

Đỉnh điểm là cuối tháng 10 năm 2021, chủ tịch BNI Việt Nam, ông Hồ Quang Minh đã chính thức được BNI Toàn cầu bổ nhiệm là thành viên Hội đồng Thường trực xây dựng chiến lược và chính sách gia tăng lợi ích cho doanh nhân BNI Toàn cầu. Các thành viên trong Hội đồng Thường trực là đại diện cho Quốc gia có tốc độ phát triển hiệu quả nhất và là một trong số 8 quốc gia có số lượng thành viên nhiều nhất.

Việc bổ nhiệm này là sự ghi nhận cho những thành quả vượt bậc mà BNI Việt Nam đã đạt được trong 2 năm qua, khi dịch bệnh đã làm thay đổi cuộc sống và cách kinh doanh trên toàn thế giới./.