PLU$ CHAPTER: ẤN TƯỢNG VỚI NGÀY HỘI KẾT NỐI KINH DOANH!

26/09/2020      Tin tức

Từ sáng tinh mơ, thủy thủ đoàn của du thuyền Indochina Queen đã phải có mặt tại tàu để chuẩn bị đón tiếp những vị chủ doanh nghiệp từ khắp nơi trong thành phố đến giao lưu và học hỏi lẫn nhau tại BNI PLU$ CHAPTER.

 

 Du thuyền Indochina Queen sẵn sàng đón khách BNI PLU$ Chapter

 

Theo ông An Sơn Lâm – một thành viên BNI – chủ du thuyền Indochina Queen, thông thường tàu của ông chỉ đón khách vào buổi tối nhưng hôm nay, ông vui mừng đón tiếp chapter bạn – PLU$ chapter – tổ chức ngày hội khách mời.

“Tôi làm việc ở Thủ Đức, hôm nay lần đầu tiên nhận lời mời tham gia giao lưu cùng các anh chị chủ doanh nghiệp. Tôi rất ấn tượng khi thời gian của buổi giao lưu là 7h sáng, chứ không phải trưa hay tối, mà lại còn tổ chức trên du thuyền nữa,” chị Huyền, quản lý cấp cao của một chuỗi phòng tập Gym cho biết.

 

Khách mời hào hứng tham gia giao lưu

 

Đúng 7h, các thành viên PLU$ chapter đã chuẩn bị xong các gian hàng trưng bày và sẵn sàng đón những vị khách mời đầu tiên. Dự kiến hôm nay ngoài 29 thành viên sẽ có khoảng 50 khách mời tham dự ngày hội.

Những chuyến xe điện liên tiếp đưa khách mời từ cổng vào du thuyền làm không khí rộn ràng hẳn lên.

 

Các khách mời được hướng dẫn tham quan các gian hàng trưng bày

 

Mới gia nhập PLU$ chapter được 2 tuần nhưng chị Ngô Thị Ngọc Hà rất nhiệt tình mời khách tới tham quan gian hàng tinh dầu của mình. Tinh dầu của chị được sản xuất từ nhà máy ở khu công nghiệp Tân Trụ, Long An.

“Với 170kg vỏ bưởi mình có thể sản xuất ra một chai tinh dầu nguyên chất nhỏ xíu như thế này. Đặc biệt tinh dầu của mình có thể uống được, giúp cơ thể thải độc và cảm thấy khoẻ khoắn,” chị Hà vui vẻ giới thiệu.

 

Gian hàng của doanh nghiệp Trà Sen Tháp Mười thu hút sự chú ý

 

PLU$ chapter cũng rất tự hào khi “sở hữu” sản phẩm độc đáo: trà sen Tháp Mười của thành viên Phan Anh. Những búp trà Tân Cương – Thái Nguyên chất lượng nhất sẽ được tuyển chọn và ướp bởi những bông hoa sen của vùng Đồng Tháp Mười theo một công thức riêng, mang lại hương vị đặc trưng không nơi nào có được.

 

Buổi họp diễn ra trong không khí sôi nổi

 

Đúng 7h30, chủ tịch Tô Anh Kiệt hào hứng bắt đầu buổi giao lưu.

“Một trong những giá trị cốt lõi của BNI là việc học – học suốt đời. Và PLU$ chapter tự hào là chapter có thành tích học tập tốt nhất với giờ học trung bình trên BNI University cao nhất. Ba thành viên lọt vào top 10 những người học giỏi nhất trong BNI.”

Sau 5 năm hoạt động, trải qua nhiều thăng trầm, PLU$ chapter đã có 29 thành viên với tổng giá trị các cơ hội kinh doanh mà các thành viên trao nhau là gần 200 tỉ đồng.

Sau phần giới thiệu sơ lược về BNI cho các khách mời, cả khán phòng đã nhiệt liệt chào đón Phó Chủ tịch BNI Việt Nam Nguyễn Kiên Trì với bài chia sẻ về “Nguồn vốn xã hội” và nguyên tắc Business Networking hiện đại.

 

Phó chủ tịch BNI Việt Nam Nguyễn Kiên Trì

 

“Trong hoàn cảnh đặc biệt như lúc này, sự cạnh tranh sẽ càng gay gắt. Vậy với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các bạn sẽ tự mình bơi ra biển lớn hay sẽ hợp lực với nhau? Và cách hợp lực nào hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?” Phó chủ tịch Nguyễn Kiên Trì đặt câu hỏi.

Ông cũng nêu ra một vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm, nhưng ở khía cạnh hoàn toàn mới.

“Nguồn vốn của các bạn như thế nào? Đương nhiên với nguồn vốn tài chính thì các bạn phải tự lo rồi. Nhưng các bạn có biết đến nguồn vốn xã hội hay không? Nếu biết thì chúng ta đang quản lý như thế nào? Có hiệu quả không?”

Theo Phó chủ tịch BNI Việt Nam, nguồn vốn xã hội là vô tận, đó chính là ý tưởng, kiến thức, thông tin, cơ hội, mối liên hệ, sự tin tưởng, sự tự tin, tình bằng hữu, công việc và cơ hội kinh doanh.

Theo một nghiên cứu chính thức của BNI, chỉ có 29% doanh nhân thật sự tập trung phát triển mối quan hệ xã hội.

 

Thành viên và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

 

Với cách kinh doanh mạng lưới hiện đại, Phó Chủ tịch Nguyễn Kiên Trì nhấn mạnh:“Đây là phương thức giúp đỡ người khác như một cách phát triển kinh doanh cho chính mình”.

Theo ông, networking là sự đan xen của 4 dòng chảy:

1/ Dòng chảy cộng đồng: nơi những doanh nhân luôn muốn gặp những người giống mình về định hướng nghề nghiệp, nhân dạng;

2/ Dòng chảy kiến thức: việc học là việc phải làm cả đời và việc cập nhật các kiến thức chuyên nghành là điều bắt buộc;

3/ Dòng chảy internet/online: thời đại của internet, tất cả mọi thứ đều tìm trên internet, vậy việc chuyển tải thông tin của cá nhân, doanh nghiệp lên mạng internet một cách đầy đủ cũng là yêu cầu bắt buộc;

4/ Kết nối hệ thống thương mại: gia nhập các tổ chức có mối quan hệ chất lượng để tạo ra kết quả kinh doanh.

BNI ra đời trên dòng chảy này với tinh thần: win-win, nuôi trồng chứ không săn bắn, bạn hiểu rõ đối tác như thế nào, tạo dựng niềm tin, thành thạo kỹ năng kinh doanh và bán hàng.

“BNI tạo ra một cơ chế “tự động hoá” cơ hội kinh doanh bằng cách cho đi,”

Trưới khi kết thúc phần trình bày của mình, phó chủ tịch Nguyễn Kiên Trì đặt ra ba câu hỏi:

1/ Việc sử dụng nguồn vốn xã hội của các anh/chị như thế nào?

2/ Việc thiết lập 4 dòng chảy đã nghiêm túc chưa?

3/ Với các thành viên BNI: hiệu quả hoạt động ra sao?

 

Các thành viên xuất sắc trong tháng 08/20 của PLU$ chapter

 

Sau phần trình bày đầy thuyết phục của Phó chủ tịch Nguyễn Kiên Trì, PLU$ chapter tuyên dương thành viên Tống Gia Hào với việc trao giá trị referral lớn nhất trong tháng qua, thành viên Nguyễn Tấn Việt trao nhiều referral nhất, thành viên Nguyễn Tấn Anh có số giờ học BNI University cao nhất và thành viên Đồng Thị Phương Thảo là người có số lượng khách mới nhiều nhất.

 

Diễn giả Nguyễn Thị Hiên và phần minh hoạ về lợi ích của nước rất sinh động

 

Diễn giả của buổi họp hôm nay chính là chị Nguyễn Thị Hiên, giám đốc công ty Sức khoẻ Sen Hồng, tổng thư ký của chapter.

“Thay nguồn nước – đổi cuộc sống” là nội dung mà chị Nguyễn Thị Hiên chia sẻ. Bằng những ví dụ trực quan sinh động nhất trong thời gian ngắn ngủi 10 phút, chị Hiên đã chứng minh sự kỳ diệu của nước, nếu như chúng ta biết chọn đúng nguồn nước, giúp cơ thể cân bằng, sức khoẻ được tái tạo và đảm bảo.

Kết thúc ngày hội khách mời, số lượng khách đến tham gia với PLU$ chapter là 49 người, một tỉ lệ tham gia rất cao. Số lượng referral được trao là 42 với tổng giá trị là 864.250.000 đ.

Chúc cho PLU$ chapter ngày càng phát triển vững mạnh, thêm nhiều thành viên, phát huy tình thần học tập suốt đời./.