Quy tắc Zoom 12x12x12

16/12/2020      SuccessNet

Quy tắc Zoom 12x12x12 là gì? Vào năm 2010 khi tham dự các sự kiện kết nối trực tiếp, tôi đã giới thiệu về nguồn gốc của Quy tắc 12x12x12 trong cuốn sách với tựa đề “Networking Like a Pro” (tạm dịch: “Kết nối như một chuyên gia”). Mười năm sau, khi tất cả chúng ta đều sử dụng máy tính để kết nối trực tuyến, tôi đã điều chỉnh quy tắc 12x12x12 cho Zoom vào năm 2020.

Khoảng không gian 12 feet xung quanh bạn như thế nào?

Bởi vì mọi người đang phát sóng tại nhà, nên cần đặc biệt lưu ý sắp xếp không gian cá nhân thật gọn gàng. Bạn phải đảm bảo những gì người khác thấy ở phía sau lưng mình chuyên nghiệp nhất có thể. Cần loại bỏ những thứ bừa bộn dễ thấy xung quanh, và đóng cửa để ngăn con cái hoặc thú cưng làm gián đoạn buổi họp. Nếu sử dụng background ảo, hãy chọn background liên quan đến ngành nghề của bạn, tốt nhất là background thật chuyên nghiệp, chẳng hạn như kệ sách hoặc bối cảnh văn phòng. Lưu ý: không dùng background kiểu như bãi biển nhiệt đới, trừ khi bạn đang làm việc trên bãi biển, hoặc bạn là đại lý du lịch. Hãy nhớ, background nói lên rất nhiều về con người bạn. Bạn có thể treo phông xanh lá cây phía sau để sử dụng thật hiệu quả background ảo do Zoom cung cấp.

Khoảng cách 12 inches từ ống kính trông ra sao?

Trang phục của bạn có phù hợp cho buổi họp hay chưa? Nghĩa là, bạn có MẶC ĐẦY ĐỦ trang phục chuyên nghiệp cả trên lẫn dưới hay chưa? Đã có quá nhiều câu chuyện chia sẻ trên bản tin truyền hình về những người dứng dậy khỏi ghế và bị bắt gặp mặc quần pajama, quần đùi, hoặc thậm chí “ít vải” hơn như vậy. Tôi cũng từng nói mình thường mặc quần dài thể thao trước máy quay, nhưng không bao giờ mặc trang phục quá nhạy cảm đến nỗi bị đưa lên TV. Hãy đảm bảo tóc tai gọn gàng và không ăn uống trước ống kính. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn sổ tay và bút để ghi chú thông tin.

12 từ đầu tiên bạn nói trên Zoom là gì?

Đây là lưu ý quan trọng nhất. Bạn có suy nghĩ mình sẽ nói gì với người khác trong một sự kiện kết nối chưa? Thời điểm tồi tệ nhất khi nghĩ về điều mình muốn nói là lúc bạn đang nói điều đó. Hãy suy nghĩ những cách ngắn gọn nhất để có thể ghi điểm ngay: chia sẻ về doanh nghiệp của bạn, thị trường mục tiêu, lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ, v.v. Cuối cùng, hãy sử dụng micro để mọi người có thể nghe rõ lời bạn nói.

Trước khi đăng nhập vào một sự kiện kết nối trực tuyến hoặc buổi họp trên Zoom vào lần tiếp theo, hãy ghi nhớ và tuân thủ chính xác Quy tắc Zoom 12x12x12.

(Nguồn: Ivanmisner.com)

BNI Việt Nam

Thẻ: , ,