Quỹ từ thiện BNI Việt Nam mang nụ cười cho thế hệ tương lai

13/11/2019      Góc báo chí

Với triết lý Givers Gain, những thành viên BNI đều tin rằng bằng cách họ trao đi yêu thương, trao nhau những cơ hội kinh doanh đoàn kết và cam kết trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt đồng hành và hỗ trợ cho các trẻ em, học sinh, sinh viên góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn từng ngày thông qua BNI Foundation.

Chủ tịch BNI Việt Nam chia sẻ về quỹ từ thiện BNI Việt Nam

Quỹ từ thiện BNI (BNI Foundation) là quỹ từ thiện của tổ chức kết nối thương mại hàng đầu thế giới BNI (Business Network International) – tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau do tiến sĩ Ivan Misner sáng lập năm 1985. Trọng tâm của BNI Foundation là thay đổi quỹ đạo của giới trẻ trong cộng đồng và giúp họ tìm thấy con đường đến cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” của BNI Việt Nam đã trao những phần quà tới các em học sinh trước thềm năm học mới

Chính thức hoạt động ở Việt Nam từ năm 2010, để hoạt động đúng với triết lí “Cho là Nhận”, BNI Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng… cho tất cả mọi người. Ngoài việc chia sẻ kiến thức kinh doanh toàn cầu và kết nối doanh nghiệp, BNI còn có những chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa suốt 10 năm qua như: Trao tặng nhà tình thương, trao tặng xe đạp, học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, cứu trợ đồng bào lũ lụt, ủng hộ xây trường học cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa…

Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam cho biết: “Tất cả các chapter đều có những hoạt động thiện nguyện trong suốt 10 năm qua, quỹ từ thiện BNI Việt Nam đã trao tặng hàng vạn chiếc xe đạp, triệu triệu gói mì, và những chăn ấm, đó là những việc làm ý nghĩa mà chúng tôi đã làm trong suốt thời gian qua’’.

Những đóng góp không ngừng nghỉ của những thành viên BNI cho xã hội, cộng đồng rất đáng được trân trọng

Cũng như sứ mệnh của quỹ từ thiện BNI toàn cầu là tạo ra sự kết hợp giữa doanh nghiệp và giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục cho trẻ em. Mỗi thành viên BNI Foundation sẽ mang trong mình sứ mệnh: “Đảm bảo rằng tất cả trẻ em có được một nền giáo dục chất lượng ở hiện tại và trong tương lai”.

BNI Việt Nam hi vọng những món quà sẽ giúp đôi chân của các em học sinh, sinh viên thêm vững bước trên con đường tới thành công, góp phần lan tỏa tấm lòng nhân ái trong cộng đồng và vẽ thêm những sắc màu tươi đẹp cho cuộc sống.

Quỹ từ thiện BNI nói chung và BNI Việt Nam nói riêng mong muốn thay đổi kinh doanh tương lai thông qua giáo dục hiện tại cho trẻ em, hỗ trợ các sáng kiến ​​cung cấp nguồn lực cho các nhà giáo dục và tổ chức giúp cho trẻ em thành công dễ dàng hơn, bằng cách loại bỏ các rào cản hoặc khuyến khích tập trung vào nghiên cứu.

Theo Ông Hồ Quang Minh chia sẻ: “Đối với BNI Việt Nam, kể từ năm thứ 10 BNI Foundation sẽ tiếp nhận một hệ thống mang tính quy trình rất tốt và ý nghĩa nhân văn rất cao đó là BNI Foundation Việt Nam. BNI Foundation Việt Nam không dừng lại ở vật chất nhưng mang một ý nghĩa nhân văn rất cao giúp cho toàn thể trẻ em và học sinh Việt Nam có một tương lai tốt đẹp hơn. Bằng những việc làm cụ thể, trong năm tới mỗi thành viên BNI sẽ đăng kí kèm cho một em học sinh, sinh viên để định hướng các em rõ hơn về sự nghiệp của mình.

Có người muốn trở thành bác sĩ, có người trở thành kĩ sư, có người trở thành doanh nhân… Và BNI sẽ nỗ lực cùng các đoàn bác sĩ nha khoa tổ chức những chuyến đi khám răng miễn phí cho trẻ em, học sinh. Đồng thời sẽ đến tận các trường chia sẻ kiến thức giữ gìn sức khỏe, một số kĩ năng hữu ích cho học sinh bảo vệ bản thân, nâng cao chất lượng sống. Hi vọng những hoạt động mang tính thực tế đó sẽ mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn đối với BNI Foundation Việt Nam, với cộng đồng”.

(Nguồn: Báo Sài Gòn Biz, https://saigonbiz.com.vn)