Sự chuyển đổi kịp thời của bni online trong thời gian khó khăn

02/04/2020      Góc báo chí

Nếu tình hình dịch bệnh vẫn không thuyên giảm, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu do dịch bệnh

Tâm điểm của dịch bệnh ngày càng cao gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển doanh thu cũng như thị trường sản phẩm doanh nghiệp bị thu hẹp. Để hỗ trợ sự kết nối bền vững, cộng đồng doanh nhân BNI Việt Nam và toàn cầu vẫn thực hiện các cuộc họp trực tuyến định kì hàng tuần để trao đổi cùng các thành viên.

Các thành viên BNI Việt Nam họp trực tuyến định kì hàng tuần

Trước nạn dịch này, thông qua việc họp online, nhiều doanh nghiệp được BNI sẻ chia tinh thần và giá trị kiến thức. Giữ chức vụ Giám đốc hỗ trợ  BNI Capital và Đại sứ của BNI Amazon thuộc BNI Hà Nội 1, Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – CEO công ty TNHH thiết bị kỹ thuật TLT chia sẻ:

“Trong cuộc sống doanh nghiệp, khó khăn luôn hiện hữu, bạn sẽ không thể định hình trước khó khăn như thế nào. Đại dịch này là đại dịch toàn cầu. Tất cả mọi nơi trên thế giới đều bị ảnh hưởng không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên với tinh thần của doanh nhân Việt Nam là không ngại khó, không ngại khổ, luôn luôn tích cực và tiến lên thì tôi mong rằng các anh chị thành viên chúng ta hãy bình tĩnh đón nhận thử thách này. Hãy cố gắng bình tĩnh với mọi tình huống và hãy nhanh chóng thích nghi trong giai đoạn khó khăn này. Khi tham gia vào BNI, các anh chị sẽ nhận được sự chia sẻ tốt nhất và nếu có sự kêu gọi hỗ trợ, các anh chị cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các anh chị trong hệ thống BNI.”

Nếu tình hình dịch bệnh vẫn không thuyên giảm, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Đây chính là nỗi lo lớn của nhiều doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Sự chuyển đổi kịp thời của bni online

Chứng kiến các thành viên hợp tác để cùng nhau vượt qua khó khăn sau trận động đất ở phía bắc California, cơn bão Katrina, đợt sóng thần ở Nhật Bản, và gần đây nhất là vụ cháy rừng ở Úc, Ông Ivan Misner – Nhà sáng lập của BNI đã nảy ra sáng kiến thiết lập bni online để hỗ trợ các thành viên:

“ Chúng tôi đã triển khai rất nhiều nguồn lực và đầu tư vào các công cụ mới để hỗ trợ các bạn trong giai đoạn này. Kết quả là tạo ra một nền tảng họp chapter mới mẻ và hiệu quả có tên gọi “bni online”. Đây là phương pháp đơn giản nhưng hữu hiệu giúp các thành viên duy trì kết nối kinh doanh ngay tại nhà ở hoặc văn phòng của mình.

Về cơ bản thì cũng giống buổi họp truyền thống: Cùng cấu trúc, lịch trình họp, với một yêu cầu nho nhỏ là vài cái nhấp chuột mà thôi. Chúng tôi đã thử nghiệm thành công nền tảng họp online này. Nền tảng này hỗ trợ hiệu quả hoạt động trao/nhận đến các thành viên.”

Ngoài ra, ông Ivan Misner còn chỉ ra 4 lợi ích của việc họp online:

– Thứ nhất: Có thể rất nhiều người đang khốn đốn trong thời gian này. Còn bạn vẫn duy trì được việc trao/nhận cơ hội kinh doanh hàng tuần.

– Thứ hai: Khi cần hỗ trợ, bạn luôn có thể liên hệ các đối tác referral để hỗ trợ mình.

– Thứ ba, việc di chuyển đến buổi họp Chapter chỉ bằng khoảng cách từ bạn đến máy tính mà thôi.

– Thứ tư, bạn có thể tham dự buổi họp với một chiếc quần thun, mà chẳng bị ai phát hiện cả!

Nhờ tính năng truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh được ở nhiều nơi, BNI đã nhanh chóng tổ chức các cuộc họp online trên Zoom nhằm thu gọn khoảng cách và hạn chế tiếp xúc hội họp đám đông, tránh sự lây nhiễm dịch bệnh corona. Các cuộc họp hàng tuần vẫn thực hiện đầy đủ nhưng chỉ cần thông qua một cú nhấp chuột. Các buổi họp trực tuyến vẫn thực hiện một cách chỉn chu và đầy đủ thông tin như cuộc họp thông thường tại văn phòng.

BNI: Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh

Giá trị cốt lõi của BNI đó chính là: “Cho là Nhận”. Hiện nay, hơn bao giờ hết, chúng ta cần hỗ trợ lẫn nhau và bni online là công cụ giúp các doanh nghiệp làm được điều đó. Có thể thấy rằng, BNI không chỉ là một buổi họp mà là một cuộc “cách mạng”, giúp thay đổi cách thế giới làm kinh doanh. Giúp thành viên tăng trưởng kinh doanh, thông qua chương trình marketing truyền miệng có cấu trúc, tích cực và chuyên nghiệp. Đó là sứ mệnh của tổ chức BNI. Sứ mệnh đó sẽ không thay đổi.

Trải qua nhiều năm gắn bó cùng tổ chức BNI Việt Nam , nhiều doanh nghiệp chia sẻ rằng họ cảm thấy thật sự hạnh phúc với những gía trị mình nhận được từ BNI. Từ giá trị vô hình hay hữu hình, họ luôn luôn được trợ giúp hết sức mình.  Đó là điều đáng trân quý ở một tổ chức chuyên nghiệp.

Hiện tại BNI Việt Nam có 100 chapter với 3.833 thành viên. Các thành viên trao nhau 171 953 cơ hội kinh doanh (referral) với tổng giá trị lên đến 6,164 tỷ.

(Nguồn báo Ngôi sao doanh nhân)

http://ngoisaodoanhnhan.vn/su-chuyen-doi-kip-thoi-cua-bni-online-trong-khung-hoang-do-virus-corona_25426VI1268news141

Thẻ: , ,