Tự hào BNI Hà Nội 6 đã khánh thành 5 trường và khởi công xây dựng thêm 2 trường mầm non

30/03/2023      Tin tức, BNI FOUNDATION

Trong tháng 03/2023, 7 điểm trường (khánh thành 5 trường và khởi công xây dựng 2 trường) xây dựng tại 3 tỉnh miền núi phía bắc Điện Biên, Sơn La, Hà Giang đã được các doanh nhân BNI Hà Nội 6 góp sức xây dựng, mang lại ước mơ “cái chữ” cho các em học sinh dân tộc thiểu số nơi đây.

Khánh thành điểm trường Bản Ca Tâu thuộc Trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

“Giáo dục là phương tiện tốt nhất để thay đổi tương lai của thế hệ”Giám đốc vùng BNI Hà Nội 6, ông Phạm Thành Long chia sẻ. Với tôn chỉ “Giao lưu – Học hỏi – Phát triển”, BNI Hà Nội 6 luôn nỗ lực không ngừng để mang lại giá trị và hỗ trợ cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục. 

Với sự hợp tác của các doanh nghiệp trong vùng, BNI Hà Nội 6 đã hoàn thành việc xây dựng 5 trường mới tại Hà Nội trong tháng 3 vừa qua. Đây là 5 trường mầm non tại các thôn bản dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của học sinh.

Tổng kết 5 điểm trường đã được khánh thành: 

  1. Điểm trường Bản Ca Tâu thuộc Trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Quy mô xây dựng gồm: 01 phòng học có nhà vệ sinh khép kín và 01 phòng công vụ. Tổng giá trị xây dựng: 260.000.000đ.
  2. Điểm trường Bản Phà Só A thuộc Trường Mầm non Keo Lôm, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Quy mô xây dựng: 02 phòng học có nhà vệ sinh khép kín và 01 phòng công vụ. Tổng giá trị xây dựng: 440.000.000đ.
  3. Điểm trường Bản Nà Hiên thuộc trường Mầm non Phiêng Lằn, xã Phiêng Lằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Quy mô xây dựng: 02 phòng học có nhà vệ sinh khép kín. Tổng giá trị xây dựng: 350.000.000đ
  4. Điểm trường Bản Lọng Xày thuộc trường Mầm non Họa My Chiềng En, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Quy mô xây dựng: 02 phòng học có nhà vệ sinh khép kín và 01 phòng công vụ. Tổng giá trị xây dựng: 440.000.000đ.
  5. Điểm trường Bản Hịa trường mầm non Tuổi Hoa xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Quy mô xây dựng: 02 phòng học, 01 nhà vệ sinh. Tổng giá trị xây dựng: 350.000.000đ do BNI Dragon tài trợ.

Ông Phạm Thành Long, Giám đốc Vùng BNI Hà Nội 6 hân hoan tại buổi lễ khánh thành.

Hình ảnh điểm trường Bản Ca Tâu đã hoàn thành.

Ngoài ra, BNI Hà Nội 6 cũng đã khởi công xây dựng thêm 2 trường mầm non, đáp ứng nhu cầu giáo dục cho các em nhỏ tại khu vực này. Việc xây dựng các trường mầm non là một nhu cầu thiết yếu để giúp trẻ em có một môi trường giáo dục tốt từ khi còn nhỏ. 

Khởi công xây dựng 2 điểm trường tại:

  1.   Điểm trường Mầm non Thôn Xuân Chiều, Mầm Non Tiên Nguyên, Huyện Quang Bình, Tỉnh Hà Giang. Quy mô xây dựng: 02 Phòng học, 01 phòng Lưu trú, 1 vệ sinh, 1 sân chơi. Tổng giá trị xây dựng: 350.000.000đ do BNI Rainbow tài trợ.
  2. Điểm Trường Bản Tiên Sơn thuộc Trường MN Hoa Hồng, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Quy mô xây dựng: 2 phòng học và 1 phòng vệ sinh khép kín cho giáo viên và học sinh của điểm trường.  Tổng giá trị xây dựng: 370.000.000đ do BNI Hà Nội 6 tài trợ.

Khánh thành Điểm trường Bản Phà Só A thuộc Trường Mầm non Keo Lôm, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Hình ảnh điểm trường Bản Phà Só A cùng các em học sinh.

Khánh thành Điểm trường Bản Nà Hiên thuộc trường Mầm non Phiêng Lằn, xã Phiêng Lằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Ông Phạm Thành Long và ông Đoàn Quang Thắng (BNI Hà Nội 6) cùng lãnh đạo địa phương cùng cắt băng khánh thành điểm trường Bản Lọng Xày.

Hình ảnh trong phòng học của điểm trường Bản Lọng Xày.

Khánh thành Điểm trường Bản Hịa trường mầm non Tuổi Hoa xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

“Anh Chị em Thành viên BNI Hà Nội 6 đã cùng chung tay tạo nên những mái trường mơ ước cho các con, mong rằng mai đây các con sẽ có được sự phát triển tuyệt vời, được làm chủ cuộc sống của mình, cùng với đó Ban lãnh đạo BNI Hà Nội 6 mong rằng các thầy cô, Quý chính quyền địa phương tiếp tục tạo mọi điều kiện để các con được phát triển và có điều kiện học tập tốt nhất.”Giám đốc Vùng HN6, Chủ tịch BNI Foundation Việt Nam, ông Phạm Thành Long chia sẻ tại buổi lễ khánh thành.

Tập thể doanh nhân BNI Dragon và các em học sinh tại điểm trường Bản Hịa.

Doanh nhân BNI Hà Nội 6 chụp ảnh cùng các em học sinh của Bản Tiên Sơn.

Ngoài ra, BNI Hà Nội 6 cũng đã có những hoạt động thiết thực khác như tặng quà và hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả những hoạt động này đều được thực hiện với sự nỗ lực của các doanh nghiệp thành viên trong vùng Hà Nội 6 với triết lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta xưa nay.

Với những thành công đạt được trong tháng 3 vừa qua, BNI Hà Nội 6 tiếp tục khẳng định mình là một trong những Vùng BNI đáng tự hào và sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp cho cộng đồng trong tương lai. Hi vọng sẽ tiếp tục có thêm nhiều ngôi trường mơ ước như vậy xuất hiện ở khắp các bản làng của đất nước Việt Nam trong thời gian tới.

Đài truyền hình Sơn La đưa tin BNI Hà Nội 6 khánh thành công trình “Trường đẹp cho em”:

BNI Việt Nam

Thẻ: , , , ,