Vươn xa hơn để thành công trong Networking

14/06/2024      SuccessNet

Đa số những người quanh tôi đều biết rằng việc kết nối với người khác để mở rộng mối quan hệ kinh doanh của họ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều làm tôi ngạc nhiên là có rất nhiều người đang dành rất ít nỗ lực để hành động có chủ đích nhằm củng cố mối quan hệ với những người trong mạng lưới kinh doanh của họ. Thực tế là bạn cần xây dựng mối quan hệ bền chặt với những người trong mạng lưới kinh doanh của mình, và ngược lại. Liệu bạn có muốn trở thành cái tên đầu tiên mà những người trong mạng lưới kinh doanh của mình nghĩ đến khi họ gặp vấn đề, “Hmmm . . . Tôi nên tìm ai để giải quyết vấn đề này? Ai sẽ là người phù hợp cho referral này nhỉ?”

Đi xa hơn một chút sẽ mang lại cho bạn sự nổi bật và ấn tượng tích cực với các đối tác referral tiềm năng. Hãy tập trung vào những điều mà bạn có thể làm để chứng minh giá trị không thể quên mà bạn mang lại như một thành viên của mạng lưới. Dù đây là mạng lưới kinh doanh và không chỉ đơn thuần là mối quan hệ xã hội, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng mọi người thích những người giúp họ. Nếu bạn giúp ai đó, họ sẽ muốn giúp bạn ngược lại.

Hãy chủ động

Tôi khuyên bạn nên chủ động trong việc phát triển mối quan hệ với người có thể giúp bạn mở rộng mối quan hệ kinh doanh của mình. Dưới đây là một số chiến lược để giúp bạn tiến xa hơn để đạt được điều này.

1, Trở thành người bạn giá trị.
Trước hết, hãy làm quen với những người trong đội ngũ referral của mình. Hỏi về công việc kinh doanh của họ, về sở thích và đam mê của họ. Giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Trước khi bạn hỏi người khác có thể làm gì cho bạn, hãy hỏi bạn có thể làm gì cho họ.

2, Trở thành người kích hoạt
Định nghĩa của chất xúc tác là một tác nhân khởi đầu một phản ứng. Trong networking,
chất xúc tác là người làm cho mọi thứ xảy ra. Hãy hành động có chủ đích. Hãy dẫn đầu và trở thành người làm cho mọi thứ xảy ra.

3, Tìm một đối tác có trách nhiệm
Đây là người mà bạn có thể chịu trách nhiệm, có trách nhiệm và luôn phản hồi. Hãy thực hiện một cuộc gọi video hoặc điện thoại hàng tuần với đối tác trách nhiệm của bạn để thảo luận về việc bạn thực hiện chiến lược kết nối hiệu quả như thế nào và liệu bạn có đạt được các mục tiêu đặt ra cho doanh nghiệp của mình hay không.

4, Tình nguyện là cách để xây dựng tầm nhìn cho Doanh nghiệp của bạn
Mọi người cần biết bạn, thích bạn và tin tưởng bạn để giới thiệu bạn cho người khác. Những người tình nguyện thể hiện cam kết của họ đối với một mục đích và cộng đồng của họ mà không cần lo lắng về lợi ích cá nhân. Tình nguyện có thể giúp bạn xây dựng uy tín với các đối tác Networking của mình.

5, Gửi thiệp cảm ơn
Một tấm thiệp cảm ơn đơn giản có vẻ nhỏ bé trong bức tranh toàn cảnh của việc kết nối kinh doanh. Tuy nhiên, nhận được một lá thư hoặc thiệp viết tay truyền thống là điều đáng nhớ và cho thấy bạn sẵn sàng vượt xa những tin nhắn hay email bình thường để nói lời “Cảm ơn.”
Gửi thiệp cảm ơn cho các đối tác Networking của bạn là một hoạt động đơn giản nhưng có tác dụng mạnh mẽ.

6, Theo dõi kịp thời là vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ tiến xa hơn
Nếu bạn không để ý khi các đối tác referral gọi bạn, hoặc bạn không theo dõi các referral bạn đưa ra cho người khác, bạn không chỉ mất cơ hội kinh doanh mà còn có nguy cơ mất uy tín.
Kỹ thuật chăm sóc của bạn sẽ để lại ấn tượng lâu dài – hãy chắc chắn rằng đó là một ấn tượng tích cực.

Đi xa hơn với những người trong mạng lưới của bạn không chỉ thể hiện sự chân thành của bạn mà còn mở ra cơ hội nhận được những gì luật nhân quả mang lại cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Những người kết nối hiệu quả đầu tư thời gian của họ để xây dựng mối quan hệ sâu sắc với những người trong mạng lưới của họ. Họ biết rằng những bước đi nhỏ bé trong hoạt động kết nối kinh doanh của họ có thể cộng lại thành những bước đi xa hơn hướng đến thành công của họ.

(Nguồn: Ivan Misner)

BNI Việt Nam