Xây dựng Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh và Chỉ số Kết nối

09/04/2021      SuccessNet

Blog khách mời hôm nay là một đoạn trích từ cuốn sách, “Networking Quotient” – Chỉ số kết nối, của Tác giả Paulo Corsi and YP Lai – những người bạn tốt và các lãnh đạo BNI®, cuốn sách nói về hai phép đo vô cùng mạnh mẽ nhằm xác định khả năng kết nối để tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp của bạn, Chỉ số kết nối và Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh.

Là một nhà kết nối, bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân về mức độ hiệu quả kết nối của bạn trong việc mang lại refferal cho doanh nghiệp chưa? Và bạn đã bao giờ suy nghĩ chiến lược nào sẽ mang lại kết quả tốt hơn chưa? Bạn có nên mở rộng mạng lưới kết nối và làm quen với nhiều người hơn không? Bạn có nên xây dựng mối quan hệ sâu sắc với những người đã nằm trong mạng lưới kết nối của bạn không? Chà, bí quyết để tìm được câu trả lời nằm ở khả năng đo lường kết nối. Nghe thì có vẻ đơn giản, đúng không? Tuy nhiên, đâu là phép đo phù hợp để sử dụng? Quy mô của mạng lưới kết nối? Chiều sâu của mạng lưới? Hoặc những tiêu chí khác thì sao?

Hãy để tôi giới thiệu bạn 2 hai phép đo mạnh mẽ nhằm xác định khả năng kết nối để tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh

Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh chỉ ra mức độ kết nối của bạn mang lại hiệu quả cho bạn. Tuy nhiên, nó không chỉ ra cho bạn biết liệu quy mô kết nối có phù hợp để tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh cho bạn hay không.

Mức độ giới thiệu cơ hội kinh doanh được tính bằng phép chia, lấy số đối tác đã trao referral cho bạn trong 6 tháng qua chia cho tổng số đối tác referral mà bạn kết nối. (ví dụ., 30 người trao referral cho bạn/ 100 đối tác mang lại cho bạn Mức độ giới thiệu cơ hội kinh doanh là 30%).

  • Nếu bạn có Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh từ 50% trở xuống:

Bạn nên tập trung phát triển mối quan hệ tốt hơn với những người không thường xuyên trao cơ hội kinh doanh cho bạn. Thông qua việc nuôi dưỡng mối quan hệ, bạn sẽ chỉ cho họ biết cách tạo ra referral cho bạn. Đồng thời, bạn sẽ học được nhiều cách tạo ra giá trị và mang nhiều referral đến cho người khác và phát triển mối quan hệ lâu dài với đối tác.

  • Khi Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh đạt trên 50%:

Bạn hãy sẵn sàng mở rộng kết nối. Khi mở rộng kết nối, bạn nên phát triển mối quan hệ thật vững mạnh để cả hai phía có thể mang lại nhiều referral chất lượng cho nhau.

Hãy tưởng tượng một người có Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh đạt 90% – mức này cực kỳ cao. Tuy nhiên, quy mô kết nối chỉ có 10 người. Điều này cho thấy rằng người đó đã xây dựng mối quan hệ rất sâu sắc với đối tác của mình nhưng quy mô kết nối còn rất hạn chế. Trong trường hợp này, họ phải mở rộng kết nối với nhiều người hơn. Một mạng lưới kết nối chỉ có 10 người sẽ không đủ để tạo ra dòng cơ hội kinh doanh ổn định cho họ.

Chỉ số Kết nối

Chỉ số kết nối đơn giản là số người trao cơ hội kinh doanh cho bạn trong 6 tháng qua.

Để quy trình kinh doanh liên tục bằng cách giới thiệu cơ hội kinh doanh, bạn nên có Chỉ số kết nối ít nhất là 100. Điều này nghĩa là có một cộng đồng tích cực gồm ít nhất 100 người mà bạn thường xuyên liên lạc, xây dựng mối quan hệ và biết cách mang lại cho bạn những referral chất lượng cao. Việc xây dựng Chỉ số kết nối cần có thời gian và cần thực hành liên tục, và trở thành thói quen hàng ngày của bạn.

“Chỉ số Kết nối”

Paulo Corsi và YP chia sẻ chi tiết về cách tính Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh và Chỉ số Kết nối trong cuốn sách, “Networking Quotient” – (Tạm dịch: Chỉ số Kết nối). Và quan trọng hơn cả, họ chia sẻ những chiến lược đã được kiểm chứng để xây dựng Mức độ Giới thiệu cơ hội kinh doanh và Chỉ số Kết nối.

Phiên bản sách điện tử / Kindle của “Networking Quotient” được bán với giá $ 1,99 đến 11 giờ (PDT) TỐI NAY – ngày 1 tháng 4 năm 2021.

 Tải phiên bản sách điện tử của cuốn sách “Networking Quotient” ngay hôm nay.

“Làm ít kiếm nhiều”

Song song với cuốn sách “Networking Quotient”, YP Lai đã viết một cuốn sách khác, “Work Less Earn More” – (Tạm dịch: Làm việc ít hơn, kiếm nhiều tiền hơn), về 10 chiến lược đã được kiểm chứng để trở nên giàu có hơn, khỏe mạnh hơn & hạnh phúc hơn.

Cuốn sách này đóng vai trò như một cẩm nang giúp cho các doanh nhân bận rộn có một cuộc sống hài hòa, đảm bảo họ vừa có thể theo đuổi sự thịnh vượng để chu cấp cho gia đình, vừa có thể tập trung vào những điều quan trọng khác trong cuộc đời như sức khỏe, thể chất và hạnh phúc.

Phiên bản sách điện tử / Kindle của “Work Less, Earn More” được bán với giá 99¢  đến 11 giờ đêm (PDT) – ngày 2 tháng 4 năm 2021.

Tải phiên bản sách điện tử của cuốn sách “Work Less Earn More” ngay hôm nay.

(Nguồn: ivanmisner.com)

BNI Việt Nam

Thẻ: , , , ,