Xây dựng nguồn vốn xã hội thông qua Networking

26/06/2020      SuccessNet
Nguồn vốn xã hội, hay còn gọi là giá trị tiềm ẩn trong các mối quan hệ xã hội, chính là nguồn lực tối quan trọng trong công việc lẫn cuộc sống của mỗi người. Nếu bạn dành thời gian quan tâm đầu tư cho nguồn vốn xã hội như cách bạn làm với nguồn vốn tài chính, bạn sẽ thu được những lợi ích đáng kể trong cuộc sống và thu được lợi ích về mặt vật chất gấp nhiều lần hiện tại. Đầu tư vào hoạt động networking (kết nối kinh doanh) là một trong những hình thức đầu tư hiệu quả nhất nhằm đảm bảo bản thân và những người bạn quen biết thành công hơn trong tương lai. Bên dưới có quy trình 4 bước xây dựng nguồn vốn xã hội – còn gọi là “đơn vị tiền tệ” quốc tế trong Networking để bạn tham khảo.

Nguồn vốn xã hội

Nguồn vốn xã hội có được thông qua hoạt động networking, vì để kết nối kinh doanh thành công bạn cần xây dựng và duy trì các mối quan hệ vững mạnh và chất lượng. Vấn đề là trước đây chưa từng tồn tại các mối quan hệ gắn kết cộng đồng như vậy. Rất nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí còn không biết mặt hàng xóm, nói gì đến việc quen biết các chủ doanh nghiệp khác trong khu vực. Vì vậy, kết nối kinh doanh là rất cần thiết đối với bất kỳ ai muốn kinh doanh thành công.
Networking hiệu quả là nhiệm vụ tương đối khó nhằn. Tuy nhiên, việc kết nối kinh doanh theo một kịch bản có cấu trúc và chuyên nghiệp sẽ thật sự đền đáp nỗ lực của bạn, vì đây là bước đầu xây dựng nguồn vốn xã hội nhằm mạng lại ảnh hưởng tích cực cho kết quả bạn hướng tới.

Những điều cần ghi nhớ khi xây dựng Nguồn vốn xã hội

  • Gọi điện riêng cho khách hàng và đối tác
  • Gọi điện cho tất cả những ai giới thiệu cơ hội kinh doanh cho bạn
  • Liệt kê danh sách 50 người cần duy trì mối quan hệ
  • Liên hệ và tương tác với tất cả mọi người
Việc đầu tư thời gian phát triển mạng lưới mối quan hệ sẽ tác động tích cực tới kết quả bạn muốn đạt được. Hãy tận dụng triệt để nguồn vốn đầu tư này. Hãy làm hết sức có thể để củng cố các mối quan hệ của bạn trong những năm tháng sắp tới, vì nguồn vốn xã hội sẽ thật sự góp phần cải thiện nguồn vốn tài chính của bạn.
Nguồn: Ivan Misner
BNI Việt Nam

Thẻ: , ,